મિઠાઇ વાનગી: ગુજરાતી
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૧ કલાક
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: મધ્યમ
સર્વીગ: ૭ થી ૮ નંગ
મેંદાનો લોટ ૨૦૦ ગ્રામ | |
ઘી ૫૦૦ ગ્રામ | |
ખાંડ ૫૦ ગ્રામ | |
એલચી પાઉડર ૧ ટી સ્પૂન | |
પાણી ૧૫ મિલી (એક કપ) |
૧ ) સૌ પ્રથમ એક વાસણ માં મેંદા નો લોટ લઈ તેમાં ૫૦ ગ્રામ ઘી ઉમેરી સરખી રીતે મિક્સ કરી એક એઆસ બનાવી જરૂર લાગે તો થોડું જ પાણી ઉમેરી ભાખરી જેવો કઠણ લોટ બાંધી લો. લોટ ને સફેદ મલમલ ના કપડાં માં વીટી ને ૩૦ મિનિટ માટે એકતરફ રાખી દો.
૨ ) ગેસ ની મધ્યમ આંચ પર એક પેન માં ઘી ગરમ થવા માટે મૂકી દો.
૩ ) એક તરફ રાખેલા લોટ માથે મધ્યમ કદ ના લુવા હડવા હાથે બનાવી લો અને હળવા હાથે જ તેને ગોળ- ગોળ બનવી લો.
૪ ) ગેસ ની મધ્યમ આંચ પર એક પેન ગરમ મૂકી તેમાં ૫૦ ગ્રામ ખાંડ ઉમેરી તેમ ૧ કપ જેટલું પાણી ઉમેરી ચાસણી બનાવી લો, તેમાં ૧ ટી સ્પૂન જેટલો એલચી નો પાઉડર ઉમેરી દો. ...( ચાસણી ૩ તારની બનાવી)
૫ ) તૈયાર કરેલ લુવા ને ગરમ ઘી માં ગેસ ના ધીમી આંચ પર બ્રાઉન રંગ ના બને ત્યાંસુધી તળી લો.
૬ ) તડેલા લુવા ને થોડી વરર ઠંડા થવા માટે રાખી દો,લુવા ઠંડા થાય ત્યારબાદ તેને તૈયાર કરેલી ચાસણી માં ડૂબાડી દો અને ઠંડા થવા માટે રાખી દો આવી જ રીતે બધા લુવા માં કરવું.
૭ ) ચાસણી માં દુબડેલ લુવા ઠંડા થઈ જાય ત્યારબાદ એક પ્લેટ માં કાઢી લો.
૮ ) તૈયાર છે સ્વાદિષ્ટ મઠરી.
Kaywords: મઠરી, Sweet Mathri Recipe in Gujarati, Meethi Mathri, Punjabi Sweet Mathri, Meethi Mathri For Karwa Chauth
For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
For Queen's KitchenRecipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
🙂 મઠરી ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.