ફરાળી, ફ્યુઝન વાનગી: મિષ્ટાન
ખજૂર લાડુ ખૂબ જ સ્વાસ્થ્ય વર્ધક અને બનાવવામાં સરળ વાનગીઓ છે અને તે તહેવારના દિવસોની મીઠાઇથી લઈને દરરોજ ખવાતી મીઠાઇ અને રોજ-બરોજ ના નાસ્તાનો ભાગ પણ હોઇ શકે છે.
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૧૦ થી ૧૫ મિનીટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: મધ્યમ
સર્વીગ: ૧૫ થી ૨૦ નંગ
૫૦૦ ગ્રામ સીડલેસ ખજુર | |
૧૦૦ ગ્રામ ખાંડ પાવડર | |
૨૫ ગ્રામ સુંઠ પાવડર | |
૧૦ ગ્રામ ગંઠોડા પાવડર | |
૧૦૦ ગ્રામ કોપરાનું છીણ | |
૩ થી ૪ ટેબલ સ્પુન ઘી | |
૧/૨ ટેબલ સ્પુન ખસખસ |
૧ ) ૫૦૦ ગ્રામ ખજૂરને ધોઈ કોરી કરી લો. ખજૂર કોરી થઈ ગયા પછી તેને ૩ થી ૪ ટેબલ સ્પૂન ઘીમાં ધીમી આંચે નરમ થાય ત્યાં સુધી હલાવતા રહો.
૨ ) પછી તેમાં ૨૫ ગ્રામ સૂંઠ પાવડર, ૧૦ ગ્રામ ગંઠોડા પાવડર, ૧૦૦ ગ્રામ કોપરાનું ચીણ નાખી બરાબર મિકસ કરો. ૨ થી ૩ મિનિટ ગેસ પર ધીમી આંચે રાખીને હલાવો. ગેસને બંધ કરી દો.
૩ ) તેમાં ૧૦૦ ગ્રામ ખાંડ પાવડર નાખીને હલાવો અને એકદમ મિકસ કરી દો.
૪ ) સાધારણ ઠંડુ પડે પછી તેના મધ્યમ કદના લાડુ વાળો.
૫ ) વાળેલા લાડુને ખસખસ તથા કોપરાનું છેણ લગાવો.
૬ ) લાડુ તૈયાર.
...Kaywords: ખજૂરના લાડુ, Khajoor Ladoo Recipe in Gujarati, Dates Ladoo, Khajoor Laddoo, Khajur Ke Laddoo
For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
For Queen's KitchenRecipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
🙂 ખજૂરના લાડુ ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.