Traditional To Trendy Recipes

Traditional To Trendy Recipes

Home All Recipes Find & Explore Participate About Us
Menu Home All Recipes Find & Explore Participate About Us

પૉપ્યુલર ગુજરાતી રેસીપી: May 2024

શીંગની ચીકીtestmaker

શીંગની ચીકી

By Sonal Pandya

વ્યંજન

સુરતી ઘારી

  78  |  2938 Views

ગુજરાતી વાનગી: મિષ્ટાન

સુરતી ઘારી એ સુરત (ગુજરાત, ભારત) ની મીઠાઇ છે જે પિસ્તા, બદામ-ઇલાઇચી અને માવા જેવા અનેક સ્વાદમાં ઉપલબ્ધ છે. હિંદુ કેલેન્ડરમાં છેલ્લી પૂર્ણિમા જે ચાંદની પડવા કે જે શરદ પૂર્ણિમા તારીખે ઓળખાય છે તે દિવસોમાં સુરત અને તેની આજુ બાજુના પ્રદેશમાં સુરતી ઘારી ખાવાનો રીવાજ છે.

સુરતી ઘારી

બનાવવામાં લાગતો સમય: ૪૦ થી ૫૦ મિનિટ

પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી

લેવલ ઓફ કુકીંગ: મધ્યમ

સર્વીગ: ૧૦ થી ૧૨ નંગ

સામગ્રી:

૨૫૦ ગ્રામ મોળો માવો
૨૫૦ ગ્રામ દળેલી ખાંડ
૨૦૦ ગ્રામ મેંદો
૪૦૦ ગ્રામ ચોખ્ખુ ઘી
૧૨૫ મીલીગ્રામ દુધ
૮ થી ૧૦ બદામ
૮ થી ૧૦ કાજુ
૧૫ થી ૨૦ મોળા પિસ્તા
૮ થી ૧૦ એલચી
૨૫ થી ૩૦ ચોસલા બરફ
૧ ટેબલ સ્પુન ચણાનો લોટ
ચપટી કેસર
વધુ સામગ્રી વાંચો
વધુ વાંચો

બનાવવાની પદ્ધતિ:

૧ ) સૌપ્રથમ ૨૫૦ ગ્રામ મોળા માવાને ગેસની ધીમી આંચે ઘી છુંટુ પડે ત્યાં સુધી હલાવીને શેકો. અને તેને શેકાઇ ગયા પછી એક તરફ ઠંડુ કરવા મુકો.

૨ ) ત્યારબાદ એક ટેબલ સ્પુન ધીમાં ૧ ટેબલ સ્પુન ચણાનો લોટ ધીમા તાપે આછા બ્રાઉન રંગનો શેકો તથા તેને એક તરફ રાખી દો.

૩ ) બદામ,કાજુ મોળા પિસ્તાને અધકચરા પીસી લો.એલાઇચીનો પાવડર કરી લો.

૪ ) ઠંડા થયેલા માવામાં ૨૫૦ ગ્રામ દળેલી ખાંડ,૧ ટેબલ સ્પુન શેકેલો ચણાનો લોટ,અધકચરું પીસેલું ડ્રાયફુટ,એચચી પણ નાખો.

૫ ) આ બધી જ વસ્તુઓને મોળા માવામાં બરાબર હલાવીને મિકસ કરો અને તેના નાના ગોળા વાળી લુઆ બનાવી તેને એક તરફ ર...ાખી દો.

૬ ) ૨૦૦ ગ્રામ મેંદાના લોટમાં ૫ થી ૬ ટેબલ સ્પુન ઘી મોણ નાખી લોટને બરાબર મિક્સ કરો. અને ઠંદા દુધથી લોટ બાંધો.

૭ ) મેંદાનો લોટ સુકાઇ ન જાય તેના માટે કપડુ ઢાંકો.

૮ ) ૩૦૦ ગ્રામ ઘીને ગેસની ધીમી આંચે ગરમ કરવા મુકો.

૯ ) પછી મેંદાની ૪ થી ૫ ઇંચના ડાયામીતરની પુરી વણી તેમાં માવાના બનાવેલા ગોળા (ગુલ્લા) વચ્ચે મુકી કિનારી પર થોડું દુધ લગાવીને બંધ કરો અને ધારીને હળવે હાથે દબાવી થોડી ચપટી કરો.

૧૦ ) ગરમ કરેલા ઘી થી ઘારીને તળી લો. એક કાણાવારી જારીમાં ઘારી મુકી તેના ઉપર બેજા ચમચાથી ગરમ ઘી રેડીને તળતા જાવ. બધી જ ઘારીને એક એક કરીને આ રીતે તળવી.તળેલી ઘારીને એક તરફ રાખો.

૧૧ ) ૧૦૦ ગ્રામ ઘી લઇને વધુ આંચે ગરમ કરી.ઘી ને બરફની તપેલી ઉપર મુકો. ઘી થોડું ફરે પછી તે તળેલી ઘારી બોળીને કાઢી લો.

૧૨ ) ઘારીને ફ્રિઝમાં મુકો.ખાવા સમયે કાઢો.

Kaywords: સુરતી ઘારી, Surati Ghari Recipe in Gujarati, Ghari, Chandni Padwa, Sharad Purnima

For Queen's Kitchen, Recipe by: Dhara Choksi

For Queen's Kitchen
Recipe by:
Dhara Choksi

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

સુરતી લોચો

સુરતી લોચો

દૂધ પૌવા (શરદ પૂનમ માટે)

દૂધ પૌવા (શરદ પૂનમ માટે)

સુંવાળી

સુંવાળી

મઠરી

મઠરી

ખાંડવી

ખાંડવી

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રેટિંગ અને રીવ્યુઝ:

વાનગી ને રેટિંગ આપો:

🙂 સુરતી ઘારી ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.

વાનગી વિશે તમારો અભિપ્રાય જણાવો: