ગુજરાતી વાનગી: નાસ્તો
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૨૦ થી ૨૫ મિનિટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: ૨૦ થી ૩૦ મિનિટ
લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ
સર્વીગ: ૮ થી ૧૨ નંગ
૨૫૦ ગ્રામ મેંદો | |
૧૩૦ થી ૧૪૦ ગ્રામ ખાંડ | |
૧ ટેબલ સ્પૂન તલ | |
૧૫૦ ગ્રામ ઘી (તળવા માટે) | |
૪ ટેબલ સ્પૂન ઘી (મણ માટે) | |
૧૦૦ મિલી લીટર પાણી અથવા દૂધ | |
૧ ટી સ્પૂન એલચી પાવડર (નાખવો હોય તો) |
૧ ) સૌપ્રથમ ખાંડને ૧૦૦ મીલી પાણીમાં થોડી ગરમ કરો.
૨ ) એક વાસણમાં મેંદાના લોટને ચાળી લો.
૩ ) તેમા ઘી નાખીને લોટને સારી રીતે મિક્સ કરો તેમાં તલ તથા એલચી પાવડર નાખી હલાવી લો.
૪ ) તૈયાર કરેલા મેંદાના લોટને ખાંડના ઠંડા પડેલા પાણીથી કઠણ લોટ બાંધો.
૫ ) ૨૦ થી ૩૦ મિનિટ થોડો ઘી વાળો કરીને સારી રીતે મસળી (કુટી)લો અને સુવાળો કરો.
૬ ) તૈયાર કરેલા લોટમાંથી નાના લુવા બનાવી પાતળી પુરી વણી લો.
૭ ) બધી જ પુરી વણાય જાય પછી ઘીને એક વાસણમાં ગરમ મુકો. ઘી ગરમ થઇ જાય પછી ગેસની આંચને ધીમી કરી પુરીને આછા ગુલાબી કે સફે...દ રંગની કડક પુરી તળી લો.
નોંધ: ૧ ) પુરીને વણીને એક વાસણમાં છુટ્ટી છુટ્ટી રાખવી છુટ્ટી રાખવાથી પુરી કડક થશે. ૨ ) લોટ બાંધવા થોડું પાણી ઓછું પડે તો બીજુ સાદુ પાણી ઉમેરી દેવુ.
Kaywords: સુંવાળી, Suvali Recipe in Gujarati, Suvari, Sweet Farsi Puri, Kharkhariya, Meethi Farsi Puri
For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
For Queen's KitchenRecipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
🙂 સુંવાળી ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.