ગુજરાતી વાનગી: મિષ્ટાન
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૫૦ થી ૬૦ મિનીટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: મધ્યમ
સર્વીગ: ૧૫ થી ૧૭ નંગ
૧૨૫ ગ્રામ રવો | |
૧૨૫ ગ્રામ ઘી (શેકવા માટે) | |
૨૫૦ ગ્રામ ઘી તળવા માટે | |
૧/૨ ટેબલ સ્પુન એલચી પાવડર | |
૨૦૦ ગ્રામ દળેલી ખાંડ | |
૧/૨ ટી સ્પુન ખસખસ | |
૫૦ ગ્રામ કોપરાનું છીણ | |
૨૫૦ ગ્રામ મેંદો |
૧ ) ૧૨૫ ગ્રામ ઘીમાં ૧૨૫ ગ્રામ રવાને ગેસની ધીમી આંચે આછા બદામી રંગનો થાય ત્યાં સુધી હલાવીને શેકો.
૨ ) શેકાયેલા રવાને ઠંડો થવા દો.
૩ ) મેંદામાં ૧ ટેબલ સ્પુન ઘીનું મણ નાખી બરાબર હલાવી થોડી ખાંડવાળા ગળ્યા પાણીથી લોટ બાંધો.લોટની ઉપર ભીનું કપડુ રાખી એક તરફ રાખો.
૪ ) શેકેલા ઠંડા રવામાં ૨૦૦ ગ્રામ દળેલી ખાંડ,૧/૨ ટેબલ સ્પુન ખસખસ,૫૦ ગ્રામ કોપરાનું છીણ નાખીનેબરાબર હલાવી મિક્સ કરો.
૫ ) પછી મેંદાના લોટની ૪ થી ૫ ઇંચના ડાયામીટરની પુરી વળી તેમાં એક ટેબલ સ્પુન રવાનું પુરણ વચ્ચે મુકી પુરીને અડધી વાળીને બંધ કરો.કિનારીને તમારી રીતે ડિઝાઇન ક...રો.
૬ ) થોડા થોડાઘુઘરાને ધીમાં ગેસની ધીમી આંચે આછા ગુલાબી રંગના તળો.
૭ ) ગરમ પીરસો.
Kaywords: ઘુઘરા, દીવાળી મીઠાઈમાં ઘુઘરા, Sweet Gughara Recipe in Gujarati, Gunjiya, Ghughra, Pedakiya, karanji, Kajjikaya, Diwali Ghughra, Gujia
For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
For Queen's KitchenRecipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
🙂 ઘુઘરા ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.