ફ્યુઝન વાનગી: મિષ્ટાન
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૨૫ થી ૩૦ મિનિટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: મધ્યમ
સર્વીગ: ૧૨ થી ૧૫ નંગ
૨૫૦ ગ્રામ લીલા વટાણા | |
૨૫ ગ્રામ દૂધનો મોળો માવો | |
૧૫૦ ગ્રામ ખાંડ | |
૮ થી ૧૦ દાણા એલચી (પાવડર) | |
૧ ટેબલ સ્પૂન કોપરાનું છીણ | |
૨ ટેબલ સ્પૂન ઘી |
૧ ) સૌપ્રથમ લીલા વટાણાને મિક્સરમાં ક્રસ કરો.
૨ ) ક્રસ કરેલા વટાણાને વરાળી બાકી લો.
૩ ) એક કડાઇમાં ઘીને ગેસની ધીમી આંચે ગરમ કરો ઘી ગરમ થઇ જાય પછી તેમાં ક્રસ કરેલા વટાણાને નાખી પાંચ મિનિટ હલાવીને વટાણાને ઘીમાં શેકી લો.
૪ ) સેકાયેલા વટાણાના માવાને એક વાસણમાં કાઢી લો.
૫ ) પછી દૂધના માવાને ગેસની મધ્યમ આંચે સેકી લો. અને એક તરફ રાખી લો.
૬ ) એક કડાઇમાં ખાંડ લઇને ખાંડ ડુબે તેટલું પાણી લઇ ખાંડને ગેસની મધ્યમ આંચે ગરમ કરો.
૭ ) ખાંડ ઓગળે અને પાણી ઉકળે એટલે તેમાં બાફેલા વટાણાનો માવો તથા સેકેલા દૂધનો માવો નાખ...ી ગેસની ધીમી આંચે હલાવતા રહો.
૮ ) બન્ને વસ્તુઓ ખાંડમાં સારી રીતે એકરસ થઇ જાય અને ઘી છુટુ પડે એટલે ગેસને બંધ કરો.
૯ ) એક છીછરા વાસણમાં(થાળીમાં) ઘી લગાવી એકરસ કરેલી બરફીને પાથરી દો તેન ઉપર એલચી પાવડર છાંટો.
૧૦ ) પાથરેલું બરફીનું મિશ્રણ થોડુ ઠરે એટલે મનગમતા પીસ કરો અને ઉપર કોપરાનું છીણ છાંટો અને સજાવો.
નોંધ:
- સજાવવા માટે તેના ઉપર વરખ પાથરી શકાય.
- કાજુ તથા બદામની કતરણ પણ નાખી શકાય.
- મિઠાઇને લાંબો સમય સાચવવા ફિઝમાં રાખવી.
Kaywords: લીલા વટાણા ની બરફી, Green Peas Barfi Recipe in Gujarati, Hari Matar Ki Barfi, Green Barfi
For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
For Queen's KitchenRecipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
🙂 લીલા વટાણા ની બરફી ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.
❝Very easy explanation... delicious and healthy item❞ by Uday Trivedi on 10-11-2016 11:11 AM