ડેઝર્ટ વાનગી: આઇસ્ક્રીમ, ફરાળી
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૨૦ થી ૨૫ મીનીટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: ૫ થી ૬ કલાક જમાવવા માટે
લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ
સર્વીગ: ૭ થી ૮ નંગ
૫૦૦મિલી દુધ | |
૨૫૦ ગ્રામ શક્કરીયા | |
૧૫૦ ગ્રામ મોળો માવો | |
૧૦૦ ગ્રામ ખાંડ | |
૧ ટેબલ સ્પૂન મિક્સ ડ્રાય ફ્રુઇટ પાઉડર | |
કુલ્ફી મોલ્ડ | |
કુલ્ફી સ્ટિક | |
૧ ટી-સ્પૂન ઘી |
૧ ) સૌ પ્રથમ શક્કરીયાંને સારી રીતે પાણીમાં ધોઈને વરાળે બાફી લો.
૨ ) બફાઈ ગયેલા શક્કરીયાંની છાલ ઉતારી લો.
૩ ) છાલ ઉતારેલા શક્કરીયાંને ખમણી વડે ખમણી લો, ખમણેલા શક્કરીયાંને એક તરફ રાખી દો.
૪ ) એક વાસણમાં દુધને ઉકાળી લો. (દુધ નો એક જ ઉભરો આવવા દેવો)
૫ ) ગરમ કરેલ દુધમાં ખમણેલા શક્કરીયા, ખાંડ, દુધ, ડ્રાયફ્રુઇટ પાઉડર ઉમેરી, મિશ્રણને ક્રશ કરો. હવે તેને ૫ મિનિટ માટે ગેસની મધ્યમ આંચ પર ગરમ કરતા ધીમે -ધીમે હલાવતા રહો ત્યાર બાદ દુધ ને ઠંડુ થવા માટે એક તરફ રાખી દો.
૬ ) એક વાસણ માં ૧ ટી સ્પૂન જેટલું ઘી મૂકી માવાને આછા બ્રાઉન... રંગનો થાય ત્યાંસુધી શેકી લો. માવો સેકી લીધા બાદ તેને એકતરફ ઠંડો થવા માટે રાખી દો.
૭ ) હવે ઠંડા કરેલા દુધમાં માવો ઉમેરી તેને ક્રશ કરી મિશ્રણ તૈયાર કરી લો.
૮ ) કુલ્ફીના મોડમાં તૈયાર કરેલ મિશ્રણ ભરી સ્ટિક ગોઠવી લો.ત્યારબાદ કુલ્ફીને ફીઝરમાં ૫ થી ૬ કલાક માટે જમાવા/ફ્રીઝ કરવા મૂકી દો. તૈયાર છે શક્કરીયાં માવાની કુલ્ફી.
નોંધ:- ૧) શક્કરીયા ગળ્યા હોવાથી ખાંડનું પ્રમાણ ઓછું વધારે સ્વાદ મુજબ કરી શકાય. ૨) કુલ્ફીના મોડ ના હોય તો એલ્યુમિનિયમ ના વાસણ માં કુલ્ફીને જમવા/ફ્રીઝ કરવા માટે રાખી આઇસક્રીમની જેમ સર્વ કરવું.
Kaywords: શક્કરીયાની કુલ્ફી, Sweet Potato Kulfi Recipe in Gujarati, Sweet Potato Kulfi, Vrat Wali Kulfi, Shakarkand Kulfi, Sweet Potato Ice-Cream, Shakkariya Kulfi
For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
For Queen's KitchenRecipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
🙂 શક્કરીયાની કુલ્ફી ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.