Traditional To Trendy Recipes

Traditional To Trendy Recipes

Home All Recipes Find & Explore Participate About Us
Menu Home All Recipes Find & Explore Participate About Us

પૉપ્યુલર ગુજરાતી રેસીપી: May 2024

શીંગની ચીકીtestmaker

શીંગની ચીકી

By Sonal Pandya

વ્યંજન

શક્કરિયાના મસાલા પરોઠા

  23  |  2605 Views

ફરાળી, ગુજરાતી વાનગી: નાસ્તો

 શક્કરિયાના મસાલા પરોઠા

બનાવવામાં લાગતો સમય: ૧૫ થી ૨૦ મિનિટ

પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી

લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ

સર્વીગ: ૩ થી ૪ વ્યક્તિ માટે

સામગ્રી:

૧ કિલો મોટા શક્કરિયા (રેશા વગરના)
૧૫૦ ગ્રામ શિંગોડાનો લોટ
૧૫૦ ગ્રામ રાજગરાનો લોટ
૨ ટેબલ સ્પૂન આદુ-મરચાની પેસ્ટ
૧ નંગ લીંબુ
૨ ટેબલ સ્પૂન જીણી સમારેલી કોથમીર
૧ ટી સ્પૂન મરી પાવડર
૨ ટેબલ સ્પૂન ખાંડ
૩ થી ૪ ટેબલ સ્પૂન મોળું દહીં
૨ ટેબલ સ્પૂન અધકચરું વાટેલું જીરૂ
૩ થી ૪ ટેબલ સ્પૂન ઘી (પરોઠા ચોડાવવા માટે)
સ્વાદ મુજબ સિંધવ મીઠું
૧ ટી સ્પૂન લાલ મરચા પાવડર (નાખવો હોય તો)
વધુ સામગ્રી વાંચો
વધુ વાંચો

બનાવવાની પદ્ધતિ:

૧ ) સૌપ્રથમ શક્કરિયાને વરાળે બાફી લો.

૨ ) બફાઇ ગયા પછી શક્કરિયાને છાલ ઉતારી ખમણી લો (જેથી શક્કરિયાના રેસા ન રહે).

૩ ) ખમણેલા શક્કરિયામાં રાજગરાનો લોટ, શિંગોડાનો લોટ, આદુ-મરચાની પેસ્ટ, ખાંડ, મરી પાવડર, મધકચરું વાટેલું જીરૂ, જીણી સમારેલી કોથમીર, લીંબુનો રસ, સ્વાદ મુજબ મીંઠુ, નાખીને શક્કરિયા તથા લોટમાં મસાલાને હલાવી એકરસ કરો.

૪ ) એકરસ કરેલા મસાલાવાળા લોટમાં જોઇતા પ્રમાણમાં દહીં નાખી પરોઠા વણાય તેવો લોટ બાંધો. અને બંધાયેલ લોટ ઉપર ઘી વાળો હાથ લગાવો. (ફેરવો)

નોંધ: પાણી લીધા વગર લોટ બાંધવો.

૫ ) બાંધેલા લોટમાંથી મધ્યમ કદના... લુવા બનાવો.

૬ ) બનાવેલા લુવાને શિંગોડાના લોટમાં રગદોળીને હળવા હાથે સહેજ જાડા પરોઠા જેવા વણી લો.

૭ ) વણેલા પરોઠાને ગેસની ધીમી આંચે લોઢી (તવી) ઉપર બન્ને બાજુ આછા ગુલાબી રંગના શેકી લો.

૮ ) બન્ને બાજુ પરોઠા શેકાય ગયા પછી બન્ને બાજુ વારાફરતી થોડુ ઘી લગાવીને એકાદ મિનિટ શેકી લો, ગરમ ગરમ પરોઠા દહીં, લીલી ચટણી સાથે પીરસો.

નોંધ: જો પરોઠા વણવામાં તકલીફ પડે તો શિંગોડા, રાજગરાનો લોટ થોડૉ વધારે ઉમેરી લોટને મસળી લો.


Kaywords: શક્કરિયાના મસાલા પરોઠા, Sweet Potato Paratha Recipe in Gujarati, Shakkariya Paratha, Shakarakand Paratha

For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

For Queen's Kitchen
Recipe by:
Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

શક્કરીયાનો હલવો

શક્કરીયાનો હલવો

શક્કરિયાની ખીર

શક્કરિયાની ખીર

શક્કરીયાની કુલ્ફી

શક્કરીયાની કુલ્ફી

મેંગો આઈસક્રીમ

મેંગો આઈસક્રીમ

ચાપડી ઉંધિયું (તાવો)

ચાપડી ઉંધિયું (તાવો)

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રેટિંગ અને રીવ્યુઝ:

વાનગી ને રેટિંગ આપો:

🙂 શક્કરિયાના મસાલા પરોઠા ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.

વાનગી વિશે તમારો અભિપ્રાય જણાવો: