સ્વીટ, ડેઝર્ટ, મિઠાઇ વાનગી: ફરાળી, મિઠાઇ
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૨૦ થી ૨૫ મીનીટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ
સર્વીગ: ૪ થી ૫ વ્યક્તિ માટે
૫૦૦ ગ્રામ શક્કરીયા | |
૨50 ગ્રામ ખાંડ | |
૩ થી ૪ ટેબલ સ્પૂન ઘી | |
૨ થી ૩ નંગ તજ-લવિંગ | |
૧ ટી-સ્પૂન એલચી પાઉડર |
૧ ) સૌ પ્રથમ શક્કરીયાં ને સારી રીતે પાણી માં ધોઈ વરાળે બાફી લો.
૨ ) બાફેલા શક્કરીયાં ની છાલ ઉતારી છુંદો કરી માવો બનવી લો.
3) એક વાસણ માં ગેસ ની મધ્યમ આંચ પર ઘી ગરમ મૂકી તેમાં તજ-લવિંગ ઉમેરો ત્યાર બાદ તેમાં શક્કરીયાં નો માવો ઉમેરી ધીમે-ધીમે હલાવતા રહો અને થોડી થોડી ખાંડ ઉમેરી શીરો સેકી થોડી વાર ગેસ પર રહવા દો થોડું ઘી છૂટું પડવા લાગે ત્યારબાદ ગેસ બંધ કરી લો.
4) શીરા ને એક બાઉલ માં લઈ તેના પર દરેફરીઉત નો પાઉડર વડે ગાર્નિશ કરી સર્વ કરો. તૈયાર છે ગરમાં-ગરમ શક્કરીયાં નો શીરો.
...Kaywords: શક્કરીયાનો હલવો, શક્કરીયાનો શીરો, Sweet Potato Halwa Recipe in Gujarati, Shakarkand Halwa, Shakkariya Halwa
For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
For Queen's KitchenRecipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
🙂 શક્કરીયાનો હલવો ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.