Traditional To Trendy Recipes

Traditional To Trendy Recipes

Home All Recipes Find & Explore Participate About Us
Menu Home All Recipes Find & Explore Participate About Us

પૉપ્યુલર ગુજરાતી રેસીપી: Nov 2024

શાહી બિરંજtestmaker

શાહી બિરંજ

By Hema Prahlad Nayak

વ્યંજન

ચાપડી ઉંધિયું (તાવો)

  75  |  2714 Views

મુખ્ય ભોજન વાનગી: ગુજરાતી

ચાપડી ઉંધિયું (તાવો)

બનાવવામાં લાગતો સમય: ૧ થી ૧.૫ કલાક

પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી

લેવલ ઓફ કુકીંગ: મધ્યમ

સર્વીગ: ૫ થી ૬ વ્યક્તિ માટે

સામગ્રી:

ઘઉનો લોટ ૫૦૦ ગ્રામ
રવો ૨૫૦ ગ્રામ
સફેદ તલ ૧૦ગ્રામ
આખું જીરું ૨ ટી સ્પૂન
મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
તેલ ૧ લિટર
મરચું ૪ ટેબલ સ્પૂન
ધાણા-જીરું ૩ ટેબલસ્પૂન
હળદર ૨ ટી-સ્પૂન
ખાંડ ૩ થી ૪ ટી-સ્પૂન
લસણની કળી ૨૦ થી ૨૫ નંગ
મીઠા લિબડાના પાન ૫ થી ૭
આદું ૧૦ ગ્રામ
લીલું લસણ ૨૦ ગ્રામ
લીલી-ડુંગળી ૨૦ ગ્રામ
ટામેટાં ૧૦૦ ગ્રામ
બટેકા ૧૫૦ ગ્રામ
રીંગણ ૧૦૦ ગ્રામ
વટાણા ૧૦૦ ગ્રામ
કોબી ૧૦૦ ગ્રામ
ફ્લાવર ૧૦૦ ગ્રામ
વાલોર ૫૦ ગ્રામ
પાપડી ૫૦ ગ્રામ
તુવેરા ૫૦ ગ્રામ
મેથી ૧૦૦ ગ્રામ
લીલા મરચાં ૧૦૦ ગ્રામ
કોથમીર ૫૦ ગ્રામ
બટેકા ૨૫૦ ગ્રામ
રીંગણ ૨૫૦ ગ્રામ
ચણાનો લોટ ૨૦૦ ગ્રામ
લીંબુ નો રસ ૩ ટી સ્પૂન
રાય ૨ ટી-સ્પૂન
ડુંગળી ૩ થી ૪ સલાડ માટે
પાણી ૨ લિટર
૩ થી ૪ સ્પૂન ગરમ મસાલો
૩ થી ૪ ટી સ્પૂનઊંધિયાનો મસાલો
હિંગ ૨ ટી સ્પૂન
વધુ સામગ્રી વાંચો
વધુ વાંચો

બનાવવાની પદ્ધતિ:

૧ ) સૌ પ્રથમ બધા શાક ને બરાબર રીતે ધોઈ ને સમારી લો.( બટાકા રીંગણ,કોબી,ફ્લાવર) તેમજ વાલોર ,પાપડી,વટાણા,તુવેરા ફોલિ લો તેમજ મેથી ને બીટી લો.

૨ ) બધા શાક ને કુકર માં મીઠું ઉમેરી બાફી લો. કરો,વઘાર થઈ ગયા બાદ તેમાં બારીક સમારેલ લીલી ડુંગળી ,,લીલું લસણ, ટામેટાં સમારેલા,ડુંગળી લીલા મરચાં ની પેસ્ટ ઉમેરી સાતડી લો,તેલ છૂટું પડવા લાગે ત્યારે તેમાં હળદર, મરચું, ધાણાજીરું,મીઠું, ખાંડ, ગરમ મસાલો, ઊંધિયા નો મસાલો ઉમેરી તેમાં પાણી ઉમેરી સરખું ઉકડવા દો.

3 ) બીજી તરફ એક બાઉલ માં ૨૫૦ ગ્રામ ચણા નો લોટ,જીણી સમારેલી કોથમીર, લસણ ની ૮ થી ૧૦ કડી પીસી ને ઉમેરવી,૩ ટી સ્પૂન તેલ,૨ ટી ...સ્પૂન મરચું, ૨ ટી સ્પૂન ધાણાજીરું, ૨ ટી સ્પૂન, ખાંડ જરૂર પ્રમાણે, ગરમ મસાલો ૨ ટી સ્પૂન,મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે,લીંબુ નો રસ ૨ ટી સ્પૂન ઉમેરી સરખું હલાવી અને લોટ બાંધી લો,લોટ ના નાના -નાના મૂઠિયાં બનાવી ધીમા ગેસ રાખી તેલ મજ તડી લો. મૂઠિયાં બ્રાઉન રંગ ના થઈ જાય ત્યારે મૂઠિયાં તેલ માંથી કાઢી ઠંડા થવા દો.

૪ ) એક બાઉલ માં પાણી લો , પાણી ગરમ કરી લો.

૫ ) એક વાસણ માં ઘઉ નો લોટ અને રવો લો તેમાં સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું અને જીરું નાખી મિક્સ કરી લો, હવે થોડું થોડું ગરમ પાણી ઉમેરી થોડો થોડો લો બાંધી નાની નાની ગોડ ચાપડી હાથ થી બનાવી લો ચાપડી ને પણ ધીમા તાપે તેલ રાખી આછા બ્રાઉન રંગ ની થાય ત્યાં સુધી તડી લો.

૬ ) કુકર માં બાફેલા શાક ને ઠંડુ કરી શાક ને ચારણી માં કાઢી લો.

૭ ) બીજી તરફ ગેસ પર ઉકડી રહેલ મિશ્રણ માં બાફેલું શાક નાખી લો અને સરખું ઉકડવા દો. ઉંધીયા ને ધીમા તાપે ૧૦ થી ૧૫ મિનિટ રહવા દો. ઊંધિયા માંથી તેલ છૂટું પડવા લાગે ત્યારે ગેસ બંધ કરી ઊંધિયા ને એક બાઉલ માં કાઢી લો. તૈયાર છે ગરમા ગરમ ઊંધિયું.

૮ ) એક પ્લેટ માં ચાપડી, બાઉલ માં ઊંધિયું ને પાપડ સલાડ સાથે સર્વ કરો, ચાપડી નો ભૂકો કરી તેના પર ઉંધીયું નાખી મિક્સ કરી ને ખાવું.

Kaywords: ચાપડી ઉંધિયું (તાવો), રાજકોટનું પ્રખ્યાત ચાપડી ઊંધીયુ, રાજકોટ તાવો, ચાપડી તાવો, Chapadi Undhiyu Recipe in Gujarati, Rajkot Special Chapadi Undhiyu, Chapdi Tavo Undhiyu, Rajkot Undhiyu

For Queen's Kitchen, Recipe by: Meera Dave Pandya

For Queen's Kitchen
Recipe by:
Meera Dave Pandya

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

લીલી તુવેરના ટોઠા

લીલી તુવેરના ટોઠા

ફરાળી પેટીસ (રાજકોટની રીતે)

ફરાળી પેટીસ (રાજકોટની રીતે)

ઊંધિયું

ઊંધિયું

દામડી ઢોકળા

દામડી ઢોકળા

સમોસા

સમોસા

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રેટિંગ અને રીવ્યુઝ:

વાનગી ને રેટિંગ આપો:

🙂 ચાપડી ઉંધિયું (તાવો) ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.

વાનગી વિશે તમારો અભિપ્રાય જણાવો: