Traditional To Trendy Recipes

Traditional To Trendy Recipes

Home All Recipes Find & Explore Participate About Us
Menu Home All Recipes Find & Explore Participate About Us

પૉપ્યુલર ગુજરાતી રેસીપી: May 2024

શીંગની ચીકીtestmaker

શીંગની ચીકી

By Sonal Pandya

વ્યંજન

ફરાળી પેટીસ (રાજકોટની રીતે)

  38  |  2582 Views

ફરાળી વાનગી: ફરસાણ, નાસ્તો

ફરાળી પેટીસ (રાજકોટની રીતે)

બનાવવામાં લાગતો સમય: ૪૦ થી ૫૦ મિનિટ

પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી

લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ

સર્વીગ: ૧૦ થી ૧૨ નંગ

સામગ્રી:

૧ કિલો બટાકા
૨૫૦ ગ્રામ શીંગદાણા
૨૦ ગ્રામ તલ સફેદ
૧ ગ્રામ તજ
૧ ટેબલ સ્પૂન ઘી
૧૦૦ ગ્રામ આદું -મરચાં ની પેસ્ટ
મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
૧૦૦ ગ્રામ લીલા મરચાં
૧૦૦ ગ્રામ કોથમીર
૨ ટેબલ સ્પૂન ધાણાજીરુ
૨ ટેબલ સ્પૂન લીંબુ નો રસ
૩ ટેબલ સ્પૂન ખાંડ
૫૦૦ મિલી તેલ તળવા માટે
શિંગોળાનો લોટ ૩ થી ૪ ટેબલ સ્પૂન
વધુ સામગ્રી વાંચો
વધુ વાંચો

બનાવવાની પદ્ધતિ:

૧ ) સૌ પ્રથમ બટાકા ને ધોઈ લો.

૨ ) બટાકા ને છાલ ઉતારી થોડું મીઠું ઉમેરી બાફી લો.

૩ ) બાફેલા બટાકા નો માવો બનાવી લો અને માવા ના એકસરખા બે કરી લો.એક ભાગ ને એક તરફ રાખી દો .

૪ ) ગેસ ની મધ્યમ આંચ pr શીંગદાણા ને આછા ગુલાબી રંગ ના સેકી લો. સેકલા શીંગદાણા થોડા ઠંડા પડે ત્યારે તેને મિક્સર અધકચરા ક્રશ કરી લો.

૫ ) ગેસ ની ધીમી આંચ પર એક પરં ગરમ મૂકી તેમાં ૧ ટેબલ સ્પૂન ઘી ગરમ મૂકી તજ મૂકી થોડું સાતડી લો.ત્યાર બાદ તેમાં સફેદ તલ ઉમેરી સાતડી લો.

૬ ) સાતદડેલા તલ માં અધકચરા ક્રશ કરેલ શીંગદાણા નો ભૂકો ઉમેરી સેકી લો,ત્યારબાદ તેમાં ... આદું મરચા ની પેસ્ટ,સ્વાદ મુજબ મીઠું,ધાણાજીરું,ખાંડ,લીંબુ નો રસ,જીણી સમરેલ કોથમીર,ગરમ મસાલા પાઉડર,ઝીણા સમરેલ લીલા મરચા ઉમેરી સારી રીતે હલાવી લો. ત્યારબાદ તેમાં તૈયાર કરેલ બટાકા નો માવો ઉમરી સારી રીતે મિશ્રણ તૈયાર કરી લો મિશ્રણ ને ઠંડુ થવા માટે થોડી વાર એક તરફ રાખી દો.

૭ ) એક તરફ રાખેલા બટાકા ના માવા ને એક વાસણ માં લઈ તેમાં થોડો શિંગોળા નો lot ઉમેરી થોડું મીઠું જરૂર લાગે તો ઉમેરી સરખો લોટ બાંધી લો.

૮ ) એક ત્યાર તૈયાર કરેલા બટાકા ના ઠંડા મિશ્રણ માંથી નાના-નાના બોલ બનાવી લો.

૯ ) તૈયાર કરેલ લોટ માંઆછા થી પ્રમાણ ના સરખા લુવા બનાવી તેમ બટાકા ના બોલ મૂકી લુવા ને બંધ કરી સરખું ગોળ પેટીસ બનાવી લો.

૧૦ ) એક પેન માં ગેસ ની મધ્યમ આંચ પર તેલ ગરમ મૂકો ,તેલ ગરમ થઈ જાય ત્યાર બાદ તેમાં તૈયાર કરેલા પેટીસ ને બ્રાઉન રંગ ની બને ત્યાંસુધી તડી લો.

૧૧ ) તૈયાર કરેલ પેટીસ ને સર્વિંગ પ્લેટ માં કાઢી તેને ચટણી સાથે ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.

Kaywords: ફરાળી પેટીસ (રાજકોટની રીતે), Rajkot Style Farali Patties Recipe in Gujarati, Rajkot's Farali Patties, Rajkot Style Farali Vada

For Queen's Kitchen, Recipe by: Meera Dave Pandya

For Queen's Kitchen
Recipe by:
Meera Dave Pandya

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

સાબુદાણાના વડા

સાબુદાણાના વડા

ચાપડી ઉંધિયું (તાવો)

ચાપડી ઉંધિયું (તાવો)

લીલવા કચોરી

લીલવા કચોરી

ખાંડવી

ખાંડવી

કંસાર | લાપસી

કંસાર | લાપસી

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રેટિંગ અને રીવ્યુઝ:

વાનગી ને રેટિંગ આપો:

🙂 ફરાળી પેટીસ (રાજકોટની રીતે) ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.

વાનગી વિશે તમારો અભિપ્રાય જણાવો: