Traditional To Trendy Recipes

Traditional To Trendy Recipes

Home All Recipes Find & Explore Participate About Us
Menu Home All Recipes Find & Explore Participate About Us

પૉપ્યુલર ગુજરાતી રેસીપી: May 2024

શીંગની ચીકીtestmaker

શીંગની ચીકી

By Sonal Pandya

વ્યંજન

શીર ઘેવર

  28  |  2625 Views

ફ્યુઝન વાનગી: મુખ્ય ભોજન, મિષ્ટાન

શીર ઘેવર

બનાવવામાં લાગતો સમય: ૩૦ થી ૪૦ મિનિટ

પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: ૧૫ થી ૨૦ મિનિટ

લેવલ ઓફ કુકીંગ: અઘરુ(ઘેવર વાળો ભાગ)

સર્વીગ: ૪ થી ૫ વ્યક્તિ માટે

સામગ્રી:

ઘેવર માટે - ઘઉંનો લોટ :- ૧૦૦ ગ્રામ
ઘી :-૫૦ ગ્રામ
રાગીનો લોટ :- ૧ ટેબલસ્પૂન
સોયાબીનનો લોટ :- ૧ ટેબલસ્પૂન
ખાંડની ચાસણી:- ૧.૧/૨ તાર
તેલ અથવા ઘી :- તળવા જેટલું
ગોળ સીંગ મોલ્ડ :- ૧ (ઘેવર સાઇઝ જેટલું)
બરફ :-૭ થી ૮
દૂધ :- ૨૦૦ મીલી
પાણી :- ખીરું બનાવવા
શીર ખુરમા માટે - દૂધ (ફુલફેટવાળુ):- ૫૦૦ મી.લી.
મીલ્ક મેઇડ :- ૨૦૦ ગ્રામ
સેવૈયા સેવ:- ૧૦૦ ગ્રામ
ડ્રાયફુટ પાવડર :- ૫૦ ગ્રામ
ઘી:- ૧ ટેબલસ્પૂન
એલચી પાવડર:- ૧/૪ ટીસ્પૂન
વધુ સામગ્રી વાંચો
વાનગીકાર / Recipe By
testmaker

Mrs. Raziya Banu M. Lohani

Housewife
વધુ વાંચો

બનાવવાની પદ્ધતિ:

ઘેવર બનાવવાની રીત
૧) એક બાઉલમાં ઘી અને બરફના ટુકડાને બરાબર ફેંટી લો.
૨) બરફ કાઢી ઘીંને ફ્રીમી થવા સુધી ફેંટી લો.
૩) હવે લોટમાં દૂધ અને પાણી ધીરે ધીરે ભેળવી ખીરું તૈયાર કરવું.
૪) એક પેંણીમા ઘી અથવા તેલ ગરમ કરો.
૫) પેંણીમાં મોલ્ડ રીંગ મુકી મોટા ચમચા વડે વચ્ચે ખીરું મુકી તળી લો.
૬) તળીને તૈયાર થયેલા ઘેવર ઉપર ખાંડની ચાસણી પાથરી દો.

શીર ખુરમા બનાવવાની રીત:
૧) એક પેનમાં ઘી ગરમ કરો.
૨) તેમાં ઘઉંની સેવ (સેવૈયા) તળી લો.
૩) હવે તેમાં દૂઘ નાખી બાફી લો.
૪) ડ્રાયફુટ તથા એલચી પાવડર તેમાં નાખી મિક્સ કરી લો.
૫) તૈયાર થયેલા મિ...શ્રણમાં મિલ્કમેઇડ નાખી શી ખુરમા તૈયાર કરો.

પીરસવાની રીત:
પીરસતી વખતે ડીશમાં ઘેવર મુકો. અને તેની ઉપર શીર ખુરમા રેડો અને ડીશ તૈયાર.

Kaywords: શીર ઘેવર, Sheer Ghevar Recipe in Gujarati, Rajasthani Ghevar, Sheer Khurma

વાનગીકાર / Recipe By
testmaker

Mrs. Raziya Banu M. Lohani

Housewife

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

કંસાર | લાપસી

કંસાર | લાપસી

કાલાજામ

કાલાજામ

લીલા વટાણા ની બરફી

લીલા વટાણા ની બરફી

ઠંડાઇ શરબત

ઠંડાઇ શરબત

ઘઉંનો ગળ્યો ખીચડો

ઘઉંનો ગળ્યો ખીચડો

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રેટિંગ અને રીવ્યુઝ:

વાનગી ને રેટિંગ આપો:

🙂 શીર ઘેવર ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.

વાનગી વિશે તમારો અભિપ્રાય જણાવો: