Traditional To Trendy Recipes

Traditional To Trendy Recipes

Home All Recipes Find & Explore Participate About Us
Menu Home All Recipes Find & Explore Participate About Us

પૉપ્યુલર ગુજરાતી રેસીપી: Apr 2024

શાહી બિરંજtestmaker

શાહી બિરંજ

By Hema Prahlad Nayak

વ્યંજન

ઠંડાઇ શરબત

  20  |  2437 Views

ભારતીય વાનગી: શરબત

ઠંડાઇ શરબત

બનાવવામાં લાગતો સમય: ૧૫ થી ૨૦ મિનિટ

પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: ૨૦ થી ૨૫ મિનિટ

લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ

સર્વીગ: ૫ થી ૬ વ્યક્તિ માટે

સામગ્રી:

દૂધ (મલાઇ વાળુ) ૧.૫ લિટર
બદામ ૨૫ નંગ
કાજુ ૨૦ નંગ
પિસ્તા ૩૦ નંગ (ફોલેલા)
તરબૂચ બીજ ૩ ચમચી
ખસખસ ૩ ચમચી
કેસર થોડા સેર
ખાંડ ૨૫૦ ગ્રામ
લીલી એલચી ૮-૧૦ નંગ
ગુલાબ પાંખડી ૨૦-૨૫ નંગ
તજ ૦.૫ ઇંચ લાકડી
કાળા મરીના દાણા ૮-૧૦ નંગ
વધુ સામગ્રી વાંચો
વધુ વાંચો

બનાવવાની પદ્ધતિ:

૧) પુર્વતૈયારી: બદામ, કાજુ, તરબૂચ બીજ અને ખસખસ ને 1૦-15મીનીટ પાણીમા પલાળી રાખો. બદામની છાલ ઉતારીલો અને તજને વાટીલો.

૨) બદામ, કાજુ, પિસ્તા, તરબૂચ બીજ અને ખસખસ ને થોડા દુધ સાથે મિક્સરમાં વાટી એકરસ કરી પેસ્ટ બનાવો.

૩) એક વાસણમાં બાકીનુ દુધ ઉકળવા મુકો, દુધ ઉકળવાનુ શરુ થાય અટલે એમા ખાંડ નાખો, ખાંડ ઓગળી જાય એટલે એમાં લીલી એલચી, કેસર, તજ અને ગુલાબ પાંખડી ઉમેરો.

૪) દુધ ઉકળી જાય એટલે એમાં બનાવેલી પેસ્ટ ઉમેરો, પછી દુધને ૫-૭મીનીટ ઉકાળો.

૫) દુધને ફ્રીજમાં ઠંડુ કરવા મુકો, પછી ઠંડુ સર્વ કરો.

...

Kaywords: ઠંડાઇ શરબત, Thandai Sharbat Recipe in Gujarati, Sardai, Family Thandai

For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

For Queen's Kitchen
Recipe by:
Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

જાસૂદ-ગુલાબના ફૂલનું શરબત

જાસૂદ-ગુલાબના ફૂલનું શરબત

આદુ-લીંબુ શરબત

આદુ-લીંબુ શરબત

શક્કરીયાની કુલ્ફી

શક્કરીયાની કુલ્ફી

ઘુઘરા

ઘુઘરા

પંજરી/જન્માષ્ટમીનો પ્રસાદ

પંજરી/જન્માષ્ટમીનો પ્રસાદ

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રેટિંગ અને રીવ્યુઝ:

વાનગી ને રેટિંગ આપો:

🙂 ઠંડાઇ શરબત ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.

વાનગી વિશે તમારો અભિપ્રાય જણાવો: