Traditional To Trendy Recipes

Traditional To Trendy Recipes

Home All Recipes Find & Explore Participate About Us
Menu Home All Recipes Find & Explore Participate About Us

પૉપ્યુલર ગુજરાતી રેસીપી: Nov 2024

શાહી બિરંજtestmaker

શાહી બિરંજ

By Hema Prahlad Nayak

વ્યંજન

જાસૂદ-ગુલાબના ફૂલનું શરબત

  43  |  2684 Views

ગુજરાતી વાનગી: શરબત

જાસૂદ-ગુલાબના ફૂલનું શરબત

બનાવવામાં લાગતો સમય: ૧૫ થી ૨૦ મિનિટ

પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: ૧ રાત, ૨ દિવસ

લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ

સર્વીગ: ૧૫ થી ૨૦ ગ્લાસ

સામગ્રી:

૨૦ થી ૨૫ નંગ લાલ જાસૂદ ના ફૂલ
૪૦ થી ૪૫ નંગ દેશી ગુલાબ
૩૦૦ થી ૩૫૦ ગ્રામ સાકર
૧ થી ૧.૫૦ લિટર પાણી.
વધુ વાંચો

બનાવવાની પદ્ધતિ:

૧ ) સૌ પ્રથમ ગુલાબના ફૂલ ની પાંખડી કાઢી અને ધોઈ લો.

૨ ) એક વાસણ માં પાણી ભરો ત્યારબાદ તેમાં સાકર તેમજ ગુલાબ ની પાંખડી ને પલાળી એક રાત માટે ફ્રીજ માં રાખી દો.

૩ ) બીજા દિવસે જાસૂદ ના ફૂલ ની પાંખડી છુટ્ટી પાડી સારી રીતે ધોઈ લો.

૪ ) ફ્રીજ માં રાખેલ ગુલાબ ના પાણી બહાર કઢી લો અને તેમાં ધોઇયેલ જાસૂદ ની પાંખડી ઉમેરી મિક્સ કરી લો.

૫ ) હવે આ પાણી ને સારી રીતે હલાવી લો ત્યારબાદ મિક્સર માં ક્રશ કરી એક રસ બનાવી લો.

૬ ) ક્રશ કરેલ શરબત ની ઝીણા કાપડ વડે ગળી લો. <.../p>

૭ ) ગાળેલ શરબત ને એક બોટટેલ માં ભરી દો અને ફ્રીજ માં રાખી દો.

શરબત :-
શરબત પીવા માટે એક ગલસસ માં ૨ હતી ૩ ઇકેદ ક્યૂબ નાખો તેમાં ૨ હતી ૩ ટેબલ સ્પૂનશરબત ઉમરેરી પાણી ઉમેરી હલાવી લો,તૈયાર છે ગુલાબ-જાસૂદ નું શરબત.

નોંધ :-
૧ ) સાકર પ્રમાણ મુંજબ ફેર ફર કરીશકાઇ.
૨ ) કોઠા ની ગરમી માટે આ શરબત અતિ ગુણકારી છે.

Kaywords: જાસૂદ-ગુલાબના ફૂલનું શરબત, Rose Hibiscus Sharbat Recipe in Gujarati, Rose Hibiscus Flower Sharbat, Summer Special Sharbat

For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

For Queen's Kitchen
Recipe by:
Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

આદુ-લીંબુ શરબત

આદુ-લીંબુ શરબત

ઠંડાઇ શરબત

ઠંડાઇ શરબત

મેંગો આઈસક્રીમ

મેંગો આઈસક્રીમ

શક્કરીયાની કુલ્ફી

શક્કરીયાની કુલ્ફી

હોમમેડ કુકર કેક

હોમમેડ કુકર કેક

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રેટિંગ અને રીવ્યુઝ:

વાનગી ને રેટિંગ આપો:

🙂 જાસૂદ-ગુલાબના ફૂલનું શરબત ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.

વાનગી વિશે તમારો અભિપ્રાય જણાવો: