ફરાળી,ફ્યુઝન વાનગી: ચટણી
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૧૫ મિનિટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ
સર્વીગ: ૧૦૦ થી ૧૫૦ ગ્રામ
૧ નંગ શ્રીફળ (નાળિયેર) | |
૫૦ ગ્રામ મોળું દહીં | |
૨૦ થી ૩૦ નંગ મીઠા લીમડાના પાન | |
૩ થી ૪ નંગ લીલા મરચા સમારેલા: નાનો ટુકડો આદુ અથવા ૧/૨ ટેબલ સ્પૂન આદુની પેસ્ટ | |
સ્વાદ મુજબ મીંઠુ |
૧ ) સૌપ્રથમ શ્રીફળ માંથી કોપરાને કાઢીને નાના ટુકડા કરો. તેમાંથી નીકળેલા નાળિયેર પાણીને એકતરફ રાખી દો.
૨ ) પછી નાળિયેરના પાણી તથા નાળિયેરના ટુકડાને મિક્સ બાઉલમાં નાખો અને પીસી લો.
૩ ) પીસેલા નાળિયેરમાં દહીં, મીઠા લીમડાના પાન, સમારેલું આદુ, લીલા મરચાના ટુકડા, સ્વાદ મુજબ મીંઠુ નાખીને મિક્સરમાં આ બધી જ વસ્તુઓને સારી રીતે મિક્સ કરી પીસી લો.
૪ ) કોપરાની (નાળિયેરની) ચટણીને એક બાઉલમાં કાઢી લો.
નોંધ:
શ્રીફળ ન હોય તો સુક્કા કોપરાનું છીણ લઇને તેને અડધા થી એક કલાક પાણીમાં પલાળી ઉપયોગમાં લઇ શકાય.
Kaywords: ફરાળી નાળિયેરની ચટણી, ફરાળી ટોપરાની ચટણી, Farali Coconut Chutney Recipe in Gujarati, Falahari Nariyal Chutney
For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
For Queen's KitchenRecipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
🙂 ફરાળી નાળિયેરની ચટણી ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.