ફરાળી, ફ્યુઝન વાનગી: મુખ્ય ભોજન, નાસ્તો
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૫ મિનિટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: ૮ થી ૯ કલાક
લેવલ ઓફ કુકીંગ: મધ્યમ
સર્વીગ: ૪ થી ૫ વ્યક્તિ માટે
૨૦૦ ગ્રામ મોરૈયો | |
૨ થી ૩ ટેબલ સ્પૂન સાબુદાણા | |
૧ ટેબલ સ્પૂન દહીં | |
સ્વાદ મુજબ મીંઠુ | |
૧ ટેબલ સ્પૂન તેલ |
૧ ) સાબુદાણા તથા મોરૈયોનો અલગ અલગ પાણીમાં ૨ કલાક પલાળી દો. (નોંધ:- પલાળતા પહેલા બન્ને વસ્તુઓને સારી રીતે ધોઇ લો)
૨ ) મોરૈયો તથા સાબુદાણાને પાણી નાખીને મિક્સરમાં સુવાળું થાય ત્યાં સુધી પીસી લો. તેમાં સ્વાદ મુજબ મીંઠુ નાખો.
૩ ) પીસેલા ઢોંસાના ખીરાને મધ્યમ પાતળુ રાખો.
૪ ) પીસેલા ખીરાને ૪ થી ૫ કલાક ઢાંકીને બાજુ ઉપર રાખી લો. (વધુ સમય ખીરુ રહે તો વાંધો નહી એટલે કે ૭ - ૮ કલાક)
૫ ) ઢોંસા બનાવવા માટે એક નોનસ્ટીક તવાને ગેસની ઊંચી આંચ પર ગરમ મુકો. તેના પર તેલ તથા પાણી મિકસ કરીને આખા તવા ઉપર લગાવો.
...ar recipe" href="http://queenskitchen.in/index.php?post=sambhar-farali&l=g">ફરાળી સંભાર ની રીત
૬ ) તે તવા ઉપર ઢોંસાના ખીરાને ચમચા વડે પાથરીને પહોળો કરો અને ઢોંસો ઉતારો. (ઢોંસાને આછા ગુલાબી રંગના થવા દેવો.)
Kaywords: ફરાળી ઢોસા, Farali Dosa Recipe in Gujarati, Falahari Dosa, Upvas Dosa, Upvas Dhosa
For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
For Queen's KitchenRecipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
🙂 ફરાળી ઢોસા ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.