Traditional To Trendy Recipes

Traditional To Trendy Recipes

Home All Recipes Find & Explore Participate About Us
Menu Home All Recipes Find & Explore Participate About Us

પૉપ્યુલર ગુજરાતી રેસીપી: Nov 2024

શાહી બિરંજtestmaker

શાહી બિરંજ

By Hema Prahlad Nayak

વ્યંજન

ફરાળી પિઝા

  86  |  1 Review  |  3570 Views

ફરાળી, ફ્યુઝન વાનગી: નાસ્તો, મુખ્ય ભોજન

ફરાળી પિઝા

બનાવવામાં લાગતો સમય: ૨૦ થી ૩૦ મિનિટ

પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી

લેવલ ઓફ કુકીંગ: મધ્યમ

સર્વીગ: ૮ થી ૧૦ સ્મોલ સાઇઝ પીઝા

સામગ્રી:

પિઝાના રોટલા માટે-રાજગરાનો કોટ-૧૦૦ ગ્રામ
સિંગોડાનો લોટ-૪૦૦ ગ્રામ
સ્વાદ પ્રમાણે મીંઠુ
એક ટેબલ સ્પૂન તેલ
૫૦ થી ૭૫ મિ.ગ્રામ પાણી
પિઝાની ગ્રેવી માટે-ટમેટા-૫૦૦ ગ્રામ
બટેકા-૨૦૦ ગ્રામ
૩ ટેબલ સ્પૂન આદુ મરચાની પેસ્ટ
૧ ટેબલ સ્પૂન લાલ મરચાનો પાવડર
૧/૨ ટેબલ સ્પૂન તજ પાવડર
૧/૪ ટેબલ સ્પૂન જીરૂ
૪ ટેબલ સ્પૂન તેલ
સ્વાદ મુજબ મીંઠુ
૫૦ ગ્રામ ખાંડ
ટોપીંગ માટે-૨૦૦ ગ્રામ છીણેલી કાકડી
૨૫ ગ્રામ છીણેલા ગાજર
૧૫૦ ગ્રામ લીલા કેપ્સીકમના નાના ટુકડા
૧૫૦ ગ્રામ લાલ કેપ્સીકમના નાના ટુકડા
૧૫૦ ગ્રામ પીળા કેપ્સીકમના નાના ટુકડા
ચીઝ પીઝા ઉપર ખમણવા માટે
વધુ સામગ્રી વાંચો
વધુ વાંચો

બનાવવાની પદ્ધતિ:

પિઝાના રોટલા બનાવવાની રીત:
૧ ) રાજગરાનો તથા સિંગોડાનો લોટમાં ૧/૨ ટેબલ સ્પૂન તેલનું મણ તથા મીંઠુ નાખીને લોટને એકરસ કરી લો.
૨ ) ત્યાર બાદ હુફાળા પાણીથી થોડો કઠણ લોટ બાંધી લો.
૩ ) બાંધીલા લોટમાં પરોઠાથી થોડા વધુ જાડા રોટલા વણી લો.
૪ ) રોટલો વણાય ગયા પછી થોડા થોડા અંતરે કાણા પાડી લો. જેથી રોટલો વધુ સારી રીતે શેકાય જાય.
૫ ) રોટલાને ધીમી આંચે કડક શેકી લો.

પિઝાની ગ્રેવી માટેની રીત:
૧ ) સૌપ્રથમ બટેકાને બાફીને માવો કરો અને ટમેટાને ક્રસ કરી પલ કાઢો, બટેકાના માવાને તથા ટમેટાના પલને મિકસ કરો.
૨ ) એક વાસણ...માં ૧ ટેબલ સ્પૂન તેલ મુકી તેમાં ૧/૪ સ્પૂન ટેબલ સ્પૂન જીરૂ નાખી ગરમ કરો.
૩ ) તેલ ગમ થઇ ગયા બાદ તેમાં ટમેટા બટેકાનો એકરસ કરેલો પલ નાખો. તે પલમાં તજ પાવડર, આદુ મરચાની પેસ્ટ, લાલ મરચા પાવડર, સ્વાદ મુજબ મીંઠુ નાખીને હલાવી લો.
૪ ) ગેસની મધ્યમ આંચે ગરમ કરવા મુકો, ૫ મિનિટ બાદ તેમાં ખાંડ નાખીને હલાવો.
૫ ) ગેસની મધ્યમ આંચે ગ્રેવીને ઘટ્ટ થવા દો. ગ્રેવી ઘટ્ટ થઇ ગયા પછી તેને એક તરફ રાખી દો.
નોંધ:
૧ ) ગ્રેવીના વાસણને ઢાંકવું નહી.
૨ ) ગ્રેવીમાં પાણી ન રહે તે ખાસ જોવું.

પિઝા બનાવવાની રીત:
૧ ) સૌપ્રથમ ફરાળી પિઝાના રોટલા ઉપર ટમેટા બટેકાની ગ્રેવી પાથરો.
૨ ) તેના ઉપર છીણેલી કાકડી અને ગાજરને પાથરી દો. તેના ઉપર નાના ટુકડા કરેલા કેપ્સીકમ છુટ્ટા છુટ્ટા મુકો. તેના ઉપર સ્વાદ મુજબ ચીઝ ખમણી લો.
૩ ) ત્યાર બાદ પિઝાના રોટલાને નોર્મલ ટેમ્પરેચર O.T.G કે માઇક્રોવેવમાં ૩ થી ૫ મિનિટ માટે શેકી લો.

Kaywords: ફરાળી પિઝા, Farali Pizza Recipe in Gujarati, Falhari Pizza, Fasting Pizza

For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

For Queen's Kitchen
Recipe by:
Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

શક્કરીયાની કુલ્ફી

શક્કરીયાની કુલ્ફી

ફરાળી ઈડલી સાંભર

ફરાળી ઈડલી સાંભર

ફરાળી ઢોસા

ફરાળી ઢોસા

ફરાળી કૂકીઝ

ફરાળી કૂકીઝ

હોમમેડ પીઝા સોસ

હોમમેડ પીઝા સોસ

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રેટિંગ અને રીવ્યુઝ:

વાનગી ને રેટિંગ આપો:

🙂 ફરાળી પિઝા ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.

વાનગી વિશે તમારો અભિપ્રાય જણાવો:
Review:

Its perfectly explained recipe, I was looking from this from really long time as my son wants pizza and all even in month of Shravan. by Rashmika Sharma on 13-07-2022 11:07 PM