ફરાળી, ફ્યુઝન વાનગી: મુખ્ય ભોજન
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૧૫ થી ૨૦ મિનિટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: મધ્યમ
સર્વીગ: ૪ થી ૫ વ્યક્તિ માટે
૧ ) સુરણ, રતાળું, બટેકાની છાલ ઉતારી ટુકડા કરી ઉકળતા ગરમ પાણીમાં સારી રીતે ધોઇ લો.
૨ ) સુરણ, રતાળું, બટેકા તથા સિંગદાણાનો ભુક્કાને ૬૦૦ થી ૭૦૦ મિલી ગ્રામ પાણી લઇ કુકરમાં સારી રીતે બાફી લો.
૩ ) બાફેલા શાક તથા સિંગદાણાનો ભુક્કો ઠરે એટલે તેને મિક્સરમાં ફેરવી એક રસ કરી લો.
૪ ) એક રસ કરેલ મિશ્રણમાં આદુ મરચાની પેસ્ટ લાલ મરચા પાવડર, મીઠા લીમડાના પાન, કોપરાનું છીણ, લીંબુનો રસ, કોથમીર, ધાણાજીરાનો પાવડર, તથા સ્વાદ મુજબ મીંઠુ નાખીને બધી જ વસ્તુને બરાબર હલાવી મિક્સ કરી લો.
૫ ) એક વાસણમાં બે ટ્બલ સ્પૂન તેલ ગરમ કરો. તેમાં જીરૂ, તજ-લવિંગ પ...ાવડર, નાખો. જીરૂ ઉપર આવે ત્યાં સુધી ગેસની ધીમી આંચે તેલને રાખો.
૭ ) સંભારને ગેસની ધીમી આંચે ૧૦ થી ૧૫ મિનિટ ઉકાળો. જેથી સંભારમાં મસાલો બરાબર ચડી જાય પછી ગેસને બંધ કરી દો.
Kaywords: ફરાળી સંભાર, ફરાળી સાંભર, Farali Sambar Recipe in Gujarati, Falahari Sambar, Farali SambharFor Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
For Queen's KitchenRecipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
🙂 ફરાળી સંભાર ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.