Traditional To Trendy Recipes

Traditional To Trendy Recipes

Home All Recipes Find & Explore Participate About Us
Menu Home All Recipes Find & Explore Participate About Us

પૉપ્યુલર ગુજરાતી રેસીપી: Dec 2024

શાહી બિરંજtestmaker

શાહી બિરંજ

By Hema Prahlad Nayak

વ્યંજન

ફરાળી પાત્રા

  67  |  3 Reviews  |  3444 Views

ફરાળી, ગુજરાતી વાનગી: નાસ્તો, ફરસાણ

ફરાળી પાત્રા

બનાવવામાં લાગતો સમય: ૨૦ થી ૩૦ મિનિટ

પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી

લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ

સર્વીગ: ૧૦ થી ૧૨ નંગ

સામગ્રી:

૩૦૦ ગ્રામ અળવીના પાન
૨૫૦ ગ્રામ શિંગોડાનો લોટ
૧ ટેબલ સ્પૂન લાલ મરચાનો પાવડર
૩ ટેબલ સ્પૂન આદુ મરચાની પેસ્ટ
૨ ટેબલ સ્પૂન ખાંડ
૩ ટેબલ સ્પૂન લીંબુનો રસ અથવા ૧/૨ કપ દહીં ખાટુ
દોઢ ટેબલ સ્પૂન તેલ
૧ ટેબલ સ્પૂન તજ-લવિંગ પાવડર
૧ ટેબલ સ્પૂન જીરૂ
૩ ટેબલ સ્પૂન તલ
૫૦ ગ્રામ કોપરાનું છીણ
૨ ટેબલ સ્પૂન સમારેલી કોથમીર
સ્વાદ મુજબ મીંઠુ
૩ ટેબલ સ્પૂન તેલ વઘારવા માટે
વધુ સામગ્રી વાંચો
વધુ વાંચો

બનાવવાની પદ્ધતિ:

૧ ) સૌપ્રથમ અળવીના પાંદડાની નસોને સાચવીને ચપ્પુ વડે કાઢી લેવી. પાંદડાને ધોઇ સારી રીતે લુછી લેવા. પાંદડાને એક તરફ રાખી લો.

૨ ) શિંગોડાનો લોટને ચાળી તેમાં લાલ મરચા પાવડર, ખાંડ, આદુ મરચાની પેસ્ટ, લીંબુનો રસ,

અથવા દહીં ) એક ટેબલ સ્પૂન તેલ, તજ-લવિંગનો ભુક્કો, સ્વાદ મુજબ મીંઠુ તથા પાણી નાખીને પાંદડા પર લગાવાય તેવું જાડુ ખીરુ બનાવવું.

૩ ) એક અળવીના સાફ કરેલા પાંદડા ઉપર શિંગોડાના લોટનું બનાવેલું ખીરુ લગાવવુ. બીજુ પાન લઇ તેને ખીરુ લગાવેલા પાન ઉપર ઉંધુ મુકી એના ઉપર લગાવવું આવી રીતે ૩ થી ૪ પાન એકબીજા ઉપર મુકવા.

૪ ) ખીરુ પાથરેલાં પાનનો ગોળ વિંટો... વાલવો અને આ વિંટાને વરાળે ૧૫ થી ૨૦ મિનિટ બાફવા. નોંધ:- સરખા બફાઇ ગયા બાદ પાંદડનો કલર બદલાઇ જશે અને નરમ થઇ જશે.

૫ ) બફાઇ ગયેલા પાંદડાના વિંટા ઠરી જાય પછી તેના ટુકડા કરી લેવા.

૬ ) પછી એક કડાઇમાં ૩ ટેબલ સ્પૂન તેલ લઇને ગરમ કરવા મુકો. તેમાં જીરૂ નાખો. તેલ ગરમ થઇ ગયા બાદ તેમાં તલ નાખી સમારેલા પાત્રા નાખો અને ગેસની ધીમી આંચે હળવા હાથે હલાવીને પાત્રાને થોડા કડક કરો.

૭ ) પાત્રા ઉપર કોપરાનું છીણ તથા કોથમીર નાખીને હલાવી લો.

Kaywords: ફરાળી પાત્રા, Farali Patra Recipe in Gujarati, Falahari Patra, Farali Paatra

For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

For Queen's Kitchen
Recipe by:
Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

ફરાળી ભજીયા

ફરાળી ભજીયા

આદુ-લીંબુ શરબત

આદુ-લીંબુ શરબત

સમોસા

સમોસા

લીલી તુવેરના ટોઠા

લીલી તુવેરના ટોઠા

ચાપડી ઉંધિયું (તાવો)

ચાપડી ઉંધિયું (તાવો)

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રેટિંગ અને રીવ્યુઝ:

વાનગી ને રેટિંગ આપો:

🙂 ફરાળી પાત્રા ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.

વાનગી વિશે તમારો અભિપ્રાય જણાવો:
Reviews: