અવધી વાનગી: મિષ્ટાન
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૧૫ મિનિટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: ૫ થી ૬ મિનીટ
લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ
સર્વીગ: ૪ વ્યક્તિ માટે
૧ માધ્યમ કદ ની દૂધી | |
૪ ટેબલ સ્પૂન ખાંડ | |
૧/૨ ટેબલ સ્પૂન એલચી પાવડર | |
૧/૨ ટેબલ સ્પૂન જાયફળ | |
૨ લીલા રંગ ડ્રોપ | |
૨ ડ્રોપ કેવરા સાર | |
૧ ટેબલ સ્પૂન કેવરા પાણી | |
૧ ટેબલ સ્પૂન ઘી |
૧ ) પેહલા દૂધી ને ધોઈ ને સાફ કરી લેવી
૨ ) હવે એક પિલ્લર થી તેની ચાલ કાઢી લેવી
૩ ) હવે એજ પિલ્લર ની મદદ થી તેના નૂડલ્સ જેવા લચ્ચ કરવા એટલે કે લાંબી પેટ્ટી કરવી
૪ ) ગેસ પાર પણ માં ઘી નાખી ને લચ્ચ ને સૌતે કરો
૫ ) પાણી બધું સુકાય ગયા બાદ તેમાં સુગર અને પાણી નાખી ને દૂધી ને ચઢવા ડો
૬ ) બરાબર ચઢી ગયા બાદ તેને એક ચારણી માં કાઢી લો
૭ ) સુગર નું પાણી બધું નીકળી ને ફરી થી ચાસણી ને પકાવો
૮ ) લચ્ચ માં ગ્રીન કલર, કર્દમોમ, જાયફળ, કેવરા, બધુજ બરાબર મિક્સ કરો
૯ ) છાશની એક ડેમ ઘટ્ટ ...થાય પછી ગેસ બંધ કરી ને ખુબ ફેંટો
૧૦ ) ફેટવા થી સુગર સત્યરૂપ માં થી સુગર નો બૂરો બની જશે
૧૧ ) આ બુરા ને લચ્ચ પાર છાંટો
૧૨ ) તો સર્વે કરવા માટે રેડી છે, દૂધીના લચ્ચા
Please Note: This recipe is not subject to queenskitchen.in team. It is prepared by "Mrs. Raziya Banu M. Lohani", who is participating in “Forgotten and Regional Recipe Contest:” held by queenskitchen.in. It is to be noted that queenskitchen.in team has only translated the submitted recipe for visual aid on the website.
Kaywords: દૂધીના લચ્ચા, Dudhi Leche Recipe in Gujarati, Dudhi Lachche, Lauki Lachche, Lauki Leche
🙂 દૂધીના લચ્ચા ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.