કાઠિયાવાડી વાનગી: મુખ્ય ભોજન, શાક
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૨૦ મિનિટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: ૧૦ મિનિટ
લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ
સર્વીગ: ૪ વ્યક્તિ માટે
૧ ) પૂર્વ તૈયારી - ૧ : ૫૦ગ્રામ ચણાનો શેકેલો લોટ લઈ તેમાં ધોઈને કોરા કરેલા ૧ચમચી પૌંઆ, ૧ચમચી શીંગદાણાનો કકરો ભૂકો, ૨ચમચી ધાણાજીરું, ૧ચમચી લાલ મરચું, ૧/૨ચમચી હળદર, ૧/૨ચમચી ગરમ મસાલો, ૧/૨ચમચી મીઠું અને દોઢ ચમચી તેલ ઉમેરી બરાબર હલાવી બાજુ પર મૂકવું.
૨ ) ૬ નંગ મીડિયમ સાઈઝની ડુંગળી લઈ તેની છાલ કાઢવી. ડુંગળી ધોઈને, કોરી કરીને તેમાં એક આડો અને એક ઊભો એમ અડધે સુધી કાપા પાડવા અને ચણાના લોટનો બનાવેલ મસાલો (હવેજ) ડુંગળીમાં ભરવો.
૩ ) પૂર્વ તૈયારી - ૨ : માં ૨ નંગ ટામેટા, ૫-૬ કળી લસણ, ૨-૩નંગ લીલા મરચાં, આદુનો નાનો કટકો વાટી તેની ગ્રેવી બનાવી લેવી.
...૪ ) એક કઢાઈમાં ૨ચમચા તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં એક ચમચી જીરું, ૧/૪ચમચી હીંગ નાંખી તેમાં પૂર્વ તૈયારી - ૨ વાળી ટામેટાની ગ્રેવી ઊમેરી દર થોડી વારે હલાવવું, સાથે ૧ચમચી હળદર, ૧ચમચી લાલ મરચું, ૧ચમચી ધાણાજીરું અને ૧ચમચી પંજાબી મસાલો મીક્સ કરી તેમાં પાણી ઊમેરી જાડી પેસ્ટ બનાવીને નાંખવી. ૨ મિનિટ પછી તેમાં ૨ ચમચી ઘોળેલું દહીં ઊમેરવું. લગભગ ૮-૧૦ મિનિટમાં તેલ છૂટું પડવા લાગે એટલે તેમાં ભરેલી ડૂંગળી નાંખી હલકા હાથે હલાવવું.
૫ ) ધીમી આંચે કઢાઈ ઢાંકીને લગભગ ૧૦ મિિનટ ડુંગળી ચઢવા દેવી અને વચ્ચે વચ્ચે હલકા હાથે હલાવવું. અને ત્યારબાદ ગેસ બંધ કરી દેવો.
Please Note: This recipe is not subject to queenskitchen.in team. It is prepared by "Kiranben Bharatbhai Takkar", who is participating in “Forgotten and Regional Recipe Contest:” held by queenskitchen.in. It is to be noted that queenskitchen.in team has only translated the submitted recipe for visual aid on the website.
Kaywords: ભરેલી ડુંગળીનું શાક, Stuffed Onion Recipe in Gujarati, Bharwa Pyaz ki Sabji, Onion Curry🙂 ભરેલી ડુંગળીનું શાક ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.