Traditional To Trendy Recipes

Traditional To Trendy Recipes

Home All Recipes Find & Explore Participate About Us
Menu Home All Recipes Find & Explore Participate About Us

પૉપ્યુલર ગુજરાતી રેસીપી: Nov 2024

શાહી બિરંજtestmaker

શાહી બિરંજ

By Hema Prahlad Nayak

વ્યંજન

ફરાળી સુકીભાજી

  80  |  1 Review  |  2723 Views

ફરાળી, ગુજરાતી વાનગી: મુખ્ય ભોજન

ફરાળી સુકીભાજી

બનાવવામાં લાગતો સમય: ૧૫ થી ૨૦ મિનિટ

પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી

લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ

સર્વીગ: ૪ થી ૫ વ્યક્તિ માટે

સામગ્રી:

૫૦૦ ગ્રામ બટેકા
૨ ટેબલ સ્પુન તેલ
૧/૨ ટેબલ સ્પુન જીરું
૧ ટેબલ સ્પુન તલ
૩ થી ૪ નંગ લીલા મરચાના ટુકડા
૧ નંગ લીંબુ અથવા ૧ ટેબલ સ્પુન લીંબુ રસ
૫ થી ૬ નંગ કરી પત્તા (મીઠો લીમડો)
૨ ટેબલ સ્પુન ખાંડ
૧ ટેબલ સ્પુન જીણી સ્માઅરેલી કોથમીર
૧/૨ ટેબલ સ્પુન છીણેલું આદુ
૧ ટેબલ સ્પુન મરી પાવડર
૧/૨ ટેબલ સ્પુન લાલ મરચાનો પાવડર
સ્વાદ મુજબ મીઠું
વધુ સામગ્રી વાંચો
વધુ વાંચો

બનાવવાની પદ્ધતિ:

૧) બટેકાને બાફી લો, બટેકા ઠરી જાય પછી છાલ ઉતારીને મધ્યમ કદના ટુકડા કરો.

૨) ગેસની મધ્યમ આંચે એક કડાઇમાં ૨ ટેબલ સ્પુન તેલ ગરમ કરો. તેમાં ૧/૨ ટેબલ સ્પુન જીરુ, ૧ ટેબલ સ્પુન તલ, કાપેલા ત્રણથી ચાર મરચા,૫ થી ૬ નંગ કરી પત્તા નાખો. (વધાર માટે)

૩) વધાર આવી ગયા બાદ તેમાં સમારેલા બટેકા નાખો. બટાકાની ઉપર સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું, ૧/૨ લાલ મરચા પાવડર,ખાંડ, લીંબુનો રસ, મરી પાવડર તથા જીણે સમારેલી કોથમીર નાખીને બરાબર હલાવીને બધા જ મસાલામે બટેકામાં એકરસ કરો.

૪) ગેસની ધીમી આંચે બટાકાની સુક્કી ભાજીને ૩ થી ૪ મિનિટ ઢાંકીને રાખો.

૫) ગરમ ગરમ સુક્કી ભાજીનેપ...ુરી સાથે પીરસો.

Kaywords: ફરાળી સુકીભાજી, Farali Sukhi Bhaji Recipe in Gujarati, Farali Bhaji, Potato Bhaji, Farali Aloo Ki Sabzi, Farali Shak, Jeera Aloo Sabzi, Farali Bateta nu Shaak

For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

For Queen's Kitchen
Recipe by:
Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

ફરાળી રાજગરાની પુરી

ફરાળી રાજગરાની પુરી

સાબુદાણા ખીચડી

સાબુદાણા ખીચડી

રાજગરાની કઢી

રાજગરાની કઢી

ફરાળી ઈડલી સાંભર

ફરાળી ઈડલી સાંભર

ફરાળી પાત્રા

ફરાળી પાત્રા

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રેટિંગ અને રીવ્યુઝ:

વાનગી ને રેટિંગ આપો:

🙂 ફરાળી સુકીભાજી ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.

વાનગી વિશે તમારો અભિપ્રાય જણાવો:
Review: