લેફ્ટઓવર, ગુજરાતી વાનગી: મીઠાઇ
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૧૫ થી ૨૦ મિનિટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ
સર્વીગ: ૧૨ થી ૧૫ નંગ
૪ થી ૫ નંગ વધેલી રોટલી | |
૨ ટેબલ સ્પૂન શીંગદાણા નો ભુક્કો | |
ટેબલ સ્પૂન તલનો ભુક્કો( સફેદ/ લાલ) | |
૧ ટી સ્પૂન એલચી પાઉડર | |
૨ ટી સ્પૂન ઘી | |
૫૦ ગ્રામ ગોળ |
૧ ) સૌ પ્રથમ ગેસ ની મધ્યમ આંચ પર લોઢી ગરમ મૂકી રોટલી ની ખાખરા ની મારફત કડક સેકી લો.
૨ ) રોટલી સેકી ગયા બાદ થોડી ઠંડી થવા માટે એક રફ રાખી દો.
૩ ) રોટલી ઠંડી થયા બાદ મિક્સર માં રોટલી નો ભુક્કો કરી લો.( એકડદમ ઝીણો ભુક્કો કરી લેવો)
૪ ) ગોળ ને ખાંડી લો.
૫ ) એક પેન ગેસ ની મધ્યમ આંચ પર ગરમ મૂકી તેમાં ૧ ટી સ્પૂન જેટલું ઘી ઉમેરી દો.
૭ ) પાઇ આવી ગયબાદ ગેસ ની આંચ ધીમી કરી તેમાં રોટ...લી નો ભુક્કો,તલ નો ભુક્કો ,શીંગદાણા નો ભુક્કો,એલચી પાઉડર ઉમેરી એક રસ બને તેમ મિશ્રણ હલાવી લો.મિશ્રન એકરસ બને ત્યાર બાદ ગેસ બંધ કરી દો.
૮ ) એક પ્લેટ માં ૧ ટી સ્પૂન જેટલું ઘી ઉમેરી પ્લેટ ની ફરે હાથ વડે પાથરી દો ત્યારબાદ તૈયાર કરેલ મિશ્રણ ને પ્લેટ માં ઢાળી દો અને સરખું પાથરી કટર /છરી વડે ચોસલા પાડી થોડી વાર ઠંડુ થવા માટે એક તરફ રાખી દો.
૯ ) તૈયાર છે ગરમ ગરમ રોટલી ની સુખડી.
Kaywords: રોટલીની સુખડી (ગોળમાં), Leftover Roti Sukhadi Recipe in Gujarati, Roti Sukhadi With JaggeryFor Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
For Queen's KitchenRecipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
🙂 રોટલીની સુખડી (ગોળમાં) ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.