Traditional To Trendy Recipes

Traditional To Trendy Recipes

Home All Recipes Find & Explore Participate About Us
Menu Home All Recipes Find & Explore Participate About Us

પૉપ્યુલર ગુજરાતી રેસીપી: Nov 2024

શાહી બિરંજtestmaker

શાહી બિરંજ

By Hema Prahlad Nayak

વ્યંજન

રોટલીનો ચેવડો

  82  |  2136 Views

ગુજરાતી, લેફ્ટઓવર વાનગી: નાસ્તો, ફરસાણ

રોટલીનો ચેવડો

બનાવવામાં લાગતો સમય: ૧૦ થી ૧૫ મિનિટ

પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી

લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ

સર્વીગ: ૪ થી ૫ વ્યક્તિ માટે

સામગ્રી:

૫ થી ૬ વધેલી રોટલી
૧ ટેબલ સ્પૂન તેલ
૧ સ્પૂન રાઈ
૧ ટી સ્પૂન સફેદ તલ
૧/૨ ટી સ્પૂન હિંગ
૧/૨ ટી સ્પૂન હળદર
૧ ટી સ્પૂન ધાણાજીરું
૧ ટી સ્પૂન મરચું
૧/૨ ટી સ્પૂન ખાંડ
સ્વાદ મુજબ મીઠું
વધુ વાંચો

બનાવવાની પદ્ધતિ:


૧ ) સૌ પ્રથમ રોટલી ને નાના-નાના ટુકડા કરી લો.(બારીક ટુકડા)


૨ ) એક કડાઈ ને ગેસ ની મધેમ આંચ પર ગરમ મૂકો ત્યારબાદ તેમાં ૧ ટેબલસ્પૂન તેલ ગરમ મૂકી તેમ રાઈ તેમજ હિંગ મૂકી વઘાર કરો.


૩ ) વઘાર આવી ગયા બાદ તેમાં હળદર,મીઠું,ધાણાજીરું,તેમજ સફેદ ળ ઉમેરી હલાવી લો. ત્યાર બાદ તેમાં મરચું ઉમેરી રોટલી ના બારીક કરેલ ટુકડા ઉમેરી સરખી રીતે હલાવી મસાલો રોટલી માં એકરસ બની જાઈ ત્યાંસુધી ધીમે-ધીમે હલાવતા રેહવું.


૪ ) રોલી કડક બને ત્યાં સુધી હલાવતા રહવું,ગેસ ની આંનચ મધ્યમ જ રાખવી.


૫ ) રોટલી કડક સેકી જાય ત્યારબાદ તેમાં ખાંડ ઉમેરી દેવી અને થોડી... વાર ફરી ગેસ ની મધ્યમ આંચ પર સેકી લેવું. તૈયાર છે નરોટલી નો ચેવડો.


૬ ) કરકરો ચેવડો નાસ્તા માં ચા તેમજ કોલ્ડડ્રિંક જોડે સર્વ કરો.


નોંધ :-
૧) ટોપરાનું ઝીણું ખમણ ઉમેરી શકાઈ.
૨) ચેવડા ને ફ્રીજ માં રાખવો નહી,એર-ટાઇટ ડબ્બા માં ભરવો.

Kaywords: રોટલીનો ચેવડો, Crunchy Crispy Roti Chevda Recipe in Gujarati, Leftover Roti Chevda, Rotli No Bhukko, Rotli No Chevdo

For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

For Queen's Kitchen
Recipe by:
Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રોટલી ના પકોડા

રોટલી ના પકોડા

મમરાની ચટપટી

મમરાની ચટપટી

મમરાના લાડુ

મમરાના લાડુ

મગની દાળના ચીલ્લા

મગની દાળના ચીલ્લા

ચપાતી કોફતા (રોટલીના કોફતા)

ચપાતી કોફતા (રોટલીના કોફતા)

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રેટિંગ અને રીવ્યુઝ:

વાનગી ને રેટિંગ આપો:

🙂 રોટલીનો ચેવડો ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.

વાનગી વિશે તમારો અભિપ્રાય જણાવો: