ફાસ્ટફૂડ વાનગી: ચાટ
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૧૫ થી ૨૦ મિનિટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ
સર્વીગ: ૪ થી ૫ વ્યક્તિ માટે
૧ ) સૌ પ્રથમ બટાકા,ગાજર ની છાલ ઉતારી ઝીણા સમારી લો.
૨ ) એક વાસણ માં થોડું પાણી લો તેમાtથોડું મીઠું ઉમેરી દો ત્યારબાદ તેમાં ગાજર,વટાણા,બટાકા ના ઝીણા સમારેલ ટુકડા તેમજ શીંગદાણા ઉમેરી બાફી લો.
૩ ) બધુ જ શાક બફાઈ જાઈ ત્યારબાદ તેને ચારણી માં નીઆરી લો જેથી બધુ જ પાણી નીતરી જાય.
૪ ) ગેસ ની મધ્યમ આંચ પર એક પેન ગરમ મૂકી તેમાં ૧ ટેબલ સ્પૂન તેલ ગરમ મૂકો ત્યારબાદ તેમાં રાઈ ઉમેરી દો થોડી વાર બાદ હિંગ ઉમેરી વઘાર કરો.
૫ ) વઘાર કર્યા બાદ તેમાં આદું-મરચાં ની પેસ્ટ ઉમેરી દો અને બાફેલા શાક ઉમેરી દો,તેમાં લાલ મરચું પાઉડર,હળદર,ધાણાજીરું,ઉમેરી ...હલાવી થોડીવાર માટે રહવા દો.( ગેસ ની આંચ મધ્યમ રાખવી)
૬ ) મમરા ને એક ચારણી માં કાઢી લો અને પાણી વડે સારી રીતે ધોઈ લો,અને પાણી નિતારી લો.
૭ ) પલાળેલ મમરા ને વઘારેલ શાક માં ઉમેરી દો અને સરસ રીતે હલાવી લો,ત્યારબાદ તેમાં સ્વાદ મુંજબ મીઠું,ખાંડ,લીંબુ નો રસ,ગરમ મસાલો ઉમેરી હલાવી ગેસ ની મધ્યમ આંચ પર ચડવા દો,મમરા અને મસાલો એક રસ થઈ જાય ત્યારબાદ તેમાં ઝીણું સ્મરેલ ટામેટું ઉમેરી ૫ થી ૭ મિનિટ માટે ઢાંકી ગેસ ની મધ્યમ આંચ પર ચડવા દો.
૮ ) ચટપટી ને એક પ્લેટ માં કાઢી લો અને કોથમીર છાંટી ગાર્નિશ કરો. તૈયાર છે મમરા ની ચટપટી.
નોંધ :- ચટપટી માં બીટ,કેપ્સિકમ,ફણસી જેવા શાક પણ ઉમેરી શકાય. વઘાર માં ડુંગળી પણ ઉમેરી શકાઈ.
Kaywords: મમરાની ચટપટી , Spicy Murmura Chaat Recipe in Gujarati, Spicy Murmura Bhel, Spicy Puffed Rice Chaat, Mamara Chatpati, Mamara Chaat
For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
For Queen's KitchenRecipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
🙂 મમરાની ચટપટી ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.