નાસ્તો, મિઠાઇ વાનગી: ગુજરાતી
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૧૫ થી ૨૦ મિનિટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ
સર્વીગ: ૪ થી ૫ નંગ
૧૦૦ ગ્રામ મમરા | |
૧૦૦ ગ્રામ ગોળ | |
૨ ટેબલ સ્પૂન ઘી |
૧ ) સૌ પ્રથમ ગેસ પર એક પેન માં ધીમી આંચ પર મમરા કરકરા થઈ ત્યાં સુધી શેકી લો. મમરા શેકાય જાય એટલે તેને થોડી વાર બાજુ પર રાખી દો (નોંધ :- મમરા કોરા જ સશેકવા એમા કોઈ પણ વસ્તુ/મસાલા ઉમેરવા નહી)
૨ ) એક કડાઈ/મોટા પેન માં ૨ ટેબલ સ્પૂન ઘી નાખી ગરમ કરો. ઘી ગરમ થઇ જાય પછી તેમાં ગોળ નાખી હલાવતા રહો.
૩ ) ગોળ ગરમ થઈ ને ઉપર આવે (ઊભરો આવે) ત્યારે ગેસની આંચ ધીમી કરી દો, ગોળ ની પાઇ તૈયાર થાય ત્યાં સુધી રાહ જોવો. (Queenskitchen.in Tip: એક વાટકી માં જરા પાણી લઇ ગોળનું ટીપું પાડો, પાણી નાંખેલો ગોળ એકદમ ઠંડો થઇ કડક થઇ જાય તો પાઈ તૈયાર થઈ ગઈ કહેવાય.)
૪ ) ...ગેસને બંધ કરીને ગોળની પાઇ ને ધીમે ધીમે હલાવતા રહો અને તેમા થોડા થોડા મમરા ઉમેરતા રહો.
૫ ) હાથ માં થોડું ઘી તેમજ સાથે હાથને પાણીવાળો કરીને ગોળ-મમરાના લાડુ વાળતા જાવ ( નોંધ :- ગોળ-મમરા ગરમ હોય ત્યારેજ લાડુ બનાવી લેવા, જેથી કરી ને ગોળ કડક ના થઈ જાય)૫) તૈયાર છે મમરાના લાડુ.
Kaywords: મમરાના લાડુ, Mamra Laddu Recipe in Gujarati, Murmura Laddu, Mamra Na Laddo, Murmura Laddoo, Mamra Laddoo, Makar Sankranti Laddoo, Jaggery & Puffed Rice Sweet Balls, Pori Urundai, Uttarayan Laddu
🙂 મમરાના લાડુ ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.