શિયાળુ પાક વાનગી: ગુજરાતી
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૨૦ થી ૨૫ મીનીટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ
સર્વીગ: ૧૫ થી ૨૦ નંગ
તલ ૨૫૦ ગ્રામ | |
ગોળ ૨૦૦ ગ્રામ | |
ખાવાનો સોડા ૧ ચપટી | |
... |
૧ ) સૌ પ્રથમ એક કડાઈ લો . તેમાં તલ ને શેકી લો.
૨ ) એક કડાઈ માં ૨૫૦ ગ્રામ ગોળ લો , ગેસ ની ધીમી આંચ પર ગોળ ની પાઇ બનાવો. તેમાં ૧ ચપટી ખાવા નો સોડા ઉમેરી ગોળ ની પાઇ ને થોડી ઘટ્ટ થવા દો.
૩ ) પાઇ ને ધીમે -ધીમે હલાવતા રહો જેથી પાઇ દાઝી ના જાઈ ( નીચે કડાઈ માં ચોંટી ના જાય ) ધીમે ધીમે પાઇ નો રંગ બદલાતો જસે અને બ્રાઉન રંગ ની ઘટ્ટ પી બને ત્યારે પાઇ માં થોડો થોડો તલ ઉમેરી ધીમે ધીમે હલાવતા રહો.
૪ ) પાઇ માં તલ એક રસ થાય ત્યાં સુધી હળવા હાથે હલાવતા રહો.
૫ ) હવે એક બટર પેપર લો તેમાં થોડું ઘી લઈ સરખું આખા પેપર પર લાગાવી લો, તેમાં તૈયાર... કરેલો તલના મિશ્રણ (ચીકી) ને લુવા ની જેમ પાથરી દો.
૬ ) એક વેલણ પર થોડું ઘી લાગવી હવે પાથરેલ મિશ્રણ (ચીકી) ને જડપ થી વણી લો ,ચીકી ને કટર વડે ચોરસ ટુકડા કરી લો.
૭ ) તલ ની ચીકી તૈયાર.
નોંધ: બટર પેપર ના હોય તો પ્લેટફૉર્મ ને સરખૂ સાફ કરી પ્લેટફૉર્મ પર ઘી લગાવી ચીકી ને વણી શકાઈ.
Kaywords: તલની ચીકી, Til Chikki Recipe in Gujarati, Sesame Chikki Recipe, Til Ki Chikki, Til Gajak, Makar Sankranti Chikki, Uttarayan Chikki
🙂 તલની ચીકી ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.