નાસ્તો, ફરસાણ, લેફ્ટઓવર વાનગી: ગુજરાતી
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૨૦ થી ૨૫ મીનીટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ
સર્વીગ: ૪ થી ૫ વ્યક્તિ માટે
૧ ) સૌ પ્રથમ એક વાસણ લો,તેમ ૧૦૦મિલી (૧ ગ્લાસ) જેટલું પાણી ભરી રોટલી ને પલાળી લો.
૨ ) પાલાળેલ રોટલી ને સારી રીતે મસડી ને છુંદો કરી દણ બનાવી લો.(પાણી નિતારવું નહી )
૩ ) ગાજર,કોથમીર ,બટેકું,ટામેટું,કેપ્સિકમ,ડુંગળી,લસણ ની કળી, બધા શાક ને ઝીણા સમારી લો.
૪ ) રોટલી ના દોણ માં સ્વાદમુજબ મીઠું,મરચું,ધાણાજીરું,હળદર,દહી,મેંદો,રવો તેમજ ઝીણા સમારેલ બધાજ શાક ઉમેરી સરસ રીતે મિક્સ કરી પકોડા નો દોણ તૈયાર કરી ૫ મિનિટ માટે ઢાંકી ને એક તરફ રાખી દો.
૫ ) એક પેન ને ગેસ ની મધ્યમ આંચ પર ગરમ મૂકી દો. પેન ગરમ ટાંય ત્યારબાદ તેમાં તેલ ઉમેરી દો.
...૬ ) ગરમ તેલ માં પકોડા ના દોણ માંથી મધ્યમ કદ ના પકોડા બનાવી બ્રાઉન રંગ ના બને ત્યાંસુધી તળી લો.
૭ ) તૈયાર છે રોટલી ના પકોડા.
૮ ) રોટલી ના પકોડા ને એક ડિશ માં સોસ સાથે ગરમ ગરમ સર્વ કરો.
Kaywords: રોટલી ના પકોડા, Roti Pakora Recipe in Gujarati, Leftover Roti Pakora, Roti Pakoda, Roti Ke Pakode, Chapati Pakora
🙂 રોટલી ના પકોડા ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.