Traditional To Trendy Recipes

Traditional To Trendy Recipes

Home All Recipes Find & Explore Participate About Us
Menu Home All Recipes Find & Explore Participate About Us

પૉપ્યુલર ગુજરાતી રેસીપી: Nov 2024

શાહી બિરંજtestmaker

શાહી બિરંજ

By Hema Prahlad Nayak

વ્યંજન

રોટલીના પાત્રા

  30  |  2237 Views

ગુજરાતી, લેફ્ટઓવર વાનગી: ફરસાણ, નાસ્તો

રોટલીના પાત્રા

બનાવવામાં લાગતો સમય: ૩૫ થી ૪૦ મિનિટ

પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી

લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ

સર્વીગ: ૩ થી ૪ વ્યક્તિ માટે

સામગ્રી:

૮ થી ૧૦ વધેલી રોટલી
૨૫૦ ગ્રામ ચણાનો લોટ
૨ ટેબલ સ્પૂન દહી
૨ ટેબલ સ્પૂન ખાંડ
૨ ટેબલ સ્પૂન મરચું
૨ ટેબલ સ્પૂન ધાણાજીરું
૨ ટેબલ સ્પૂન ગરમ મસાલો
૧૦૦ ગ્રામ ઝીણી સમાંરેલી કોથમીર
૧ ટી સ્પૂન ચાટ મસાલો
૧ ટી સ્પૂન હળદર
૮ થી ૧૦ મીઠા લીમડા ના પાન
૧ ટી સ્પૂન રાય
૧ ટી સ્પૂન હિંગ
૩ ટેબલ સ્પૂન તેલ
૩૦ ગ્રામ લીલા મરચાં ઝીણા સમારેલા
સ્વાદ મુજબ મીઠું
૧ થી ૧.૫ મિલી પાણી
વધુ સામગ્રી વાંચો
વધુ વાંચો

બનાવવાની પદ્ધતિ:

૧ ) સૌ પ્રથમ ચણા નો લોટ લો તેમાં ૨ ટેબલ સ્પૂન દહી, ૧ ટેબલ સ્પૂન મરચું, ૧ ટેબલ સ્પૂન ધાણાજીરું, ૧/૨ ટી સ્પૂન હળદર, ૧ ટેબલ સ્પૂન ખાંડ, ૧ ટેબલ ગરમ મસાલો, ૫૦ ગ્રામ ઝીણી સમારેલી કોથમીર, ૧ ટી સ્પૂન ચાટ મસાલો, સ્વાદ મુજબ મીઠું, થોડું પાણી ઉમેરી મિશ્રણને સરખું હલાવી એક રસ બનાવી લો. મિશ્રણ ને ૩૦ મિનિટ માટે ઢાંકી ને એક તરફ રાખી દો.

૨ ) ગેસ ની મધ્યમ આંચ પર ઢોકડા નું કુંકુર મૂકો ત્યારબાદ તેમાં ૧ થી ૧.૨૫ લિટર જેટલું પાણી ભરી સ્ટેન્ડ લગાવી દો, સ્ટેન્ડ પર થોડું તેલ લગાવી દેવું જેથી પાત્રા ચોંટી ના જાય.

3 ) વધેલી રોટલી લો હવે રોટલી પર તૈયાર કરેલ મિશ્રણ ને ૨ ઇંચ જેટલું પ...ાથરી તેના પર બીજી રોટલી મૂકી ટાઇટ રોલ વડતા જાવ (જો રોટલી નો રોલ ખૂલી જતો હોય તો રોલ વાડ્યા બાદ તેને ટુથ પિક વડે પેક કરી દેવું) આવી રીતે બધી જ રોટલી ના રોલ તૈયાર કરી લો.

૪ ) તૈયાર કરેલ રોટલીના રોલ ને ઢોકડીયામાં ગોઠવી દો (અથવા મુઠીયા બનાવીએ તેજ રીતે તપેલામાં) અને ઢાંકી દો, ગેસ ની મધ્યમ આંચ પર ૧૫ થી ૨૦ મિનિટ માટે રાખી દો.

૫ ) ૨૦ મિનિટ બાદ પાત્રા ચડી ગયા છે ક નહી તેની ખાતરી કરી લો. (પાત્રા ચેક કરવા માટે છરી પાત્રા પર લગાવી જોવો, દો જો લોટ છરી પર ચોંટી જાય તો પાત્રા હજુ કાચા છે સમજવું)

૬ ) પાત્રા ચડી ગયા બાદ પાત્રા ને એક પ્લેટ માં કાઢી લો અમે થોડા ઠંડા થવા દો. ઠંડા થયેલ પાત્રાને ગોળ કાપી લો.

૭ ) ગેસ ની મધ્યમ આંચ પર એક પેન માં ૧ થી ૧.૫ સ્પૂન જેટલું તેલ ગરમ મૂકી તેમાં મીઠા લીંબડા ના પાન, રાય, હિંગ ઉમેરી વઘારી લો. વઘાર થઈ જાય ત્યારબાદ તેમાં ગોળ સમરેલા પાત્રા ઉમેરી દો.

૮ ) હવે પાત્રા પર મરચું, ધાણાજીરું, દહી, ઝીણા સમરેલ લીલા મરચાં, હળદર, ચાટ મસાલો, ખાંડ ઉમેરી હલાવી મિક્સ કરી લો ( હળવા હાથે હલાવું જેથી પાત્રા નો ભૂકો ના થી જાય) પાત્રા થોડા બ્રાઉન રંગ ના બને ત્યારબાદ ગેસ બંધ કરી દો.

૯ ) તૈયાર છે ગરમ ગરમ રોટલી ના પાત્રા. પાત્રા ને કોથમીર વડે ગાર્નિશ કરો. એક પ્લેટ માં સર્વ કરો. પાત્રા ને ખજૂર આંબલી ની ચટણી તેમજ સોસ સાથે ખાઈ શક્ય .


Kaywords: રોટલીના પાત્રા, Leftover Roti Patra Recipe in Gujarati, Chapati Patra

For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

For Queen's Kitchen
Recipe by:
Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રોટલીનો પાક

રોટલીનો પાક

રોટલીનો ચેવડો

રોટલીનો ચેવડો

વેજિટેબલ ફ્રેન્કી

વેજિટેબલ ફ્રેન્કી

ચપાતી કોફતા (રોટલીના કોફતા)

ચપાતી કોફતા (રોટલીના કોફતા)

રોટલીની સુખડી (ખાંડમાં)

રોટલીની સુખડી (ખાંડમાં)

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રેટિંગ અને રીવ્યુઝ:

વાનગી ને રેટિંગ આપો:

🙂 રોટલીના પાત્રા ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.

વાનગી વિશે તમારો અભિપ્રાય જણાવો: