Traditional To Trendy Recipes

Traditional To Trendy Recipes

Home All Recipes Find & Explore Participate About Us
Menu Home All Recipes Find & Explore Participate About Us

પૉપ્યુલર ગુજરાતી રેસીપી: Nov 2024

શાહી બિરંજtestmaker

શાહી બિરંજ

By Hema Prahlad Nayak

વ્યંજન

કાચી કેરીનુ શાક

  13  |  2220 Views

ગુજરાતી વાનગી: મુખ્ય ભોજન, શાક

કાચી કેરીનુ શાક

બનાવવામાં લાગતો સમય: ૩૦ થી ૪૦ મિનિટ

પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી

લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ

સર્વીગ: ૫ થી ૬ વ્યક્તિ માટે

સામગ્રી:

કાચી કેરી -૨૫૦ ગ્રામ
ગોળ -૪૦૦ ગ્રામ
તેલ-૧ ટેબલ સ્પૂન
જીરું- ૧ ટી સ્પૂન
મરચું -૧ ટી સ્પૂન
ધાનજીરુ – ૧ ટી સ્પૂન
હળદર-૧ ટી સ્પૂન
પાણી -૧૫૦ મિલી
હિંગ -૧ ટી સ્પૂન
વધુ વાંચો

બનાવવાની પદ્ધતિ:

૧ ) સૌ પ્રથમ કેરી ની છાલ ઉતારી સમારી લો.

૨ ) એક પેન મા ૧ ટેબલ સ્પૂન તેલ નાખી ગેસ ની મધ્યમ આંચ પર ગરમ મુકો.

૩ ) ગરમ થયેલા તેલ મા ૧ ટી સ્પૂન જીરું નાખી, તેમા હળદર,મરચું, હિંગ, ધાનજીરુ ઉમેરી એકરસ થાય ત્યા સુધી હલાવો

૪ ) હવે તેમા સમારેલી કાચી કેરી ઉમેરી મિશ્રણ ને થોડુ હલાવી ગોળ ઉમેરો.

૫ ) ગેસ ની મધ્યમ આંચ પર કેરી ને થોડી વાર ચડવા દો.

૬ ) કેરી મા ૧૫૦મિલિ પાણી ઉમેરી ઢાકી દો, થોડી- થોડી વારે હલાવતા રહો.

૭ ) શાક ઘટ્ટ થાઇ ત્યા સુધી ચડવા દેવુ. ત્યાર બાદ શાક ને ચેક કરી લેવુ. કાચી કેરી નુ શાક તૈયાર.

નોંધ:... કાચી કેરી ના શાક ને કાચ ના પાત્ર મા ભરી અઠવાડીયા સુધી ફ્રીઝ મા રાખી ઉપયોગ મા લઇ શકય.


Kaywords: કાચી કેરીનુ શાક, Raw Mango Curry Recipe in Gujarati, Vegan Mango Curry, Raw Mango Sabji

For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

For Queen's Kitchen
Recipe by:
Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

કાચી કેરી નુ કચુંબર (તાજુ અથાણૂ)‌

કાચી કેરી નુ કચુંબર (તાજુ અથાણૂ)‌

રાજસ્થાની પકોડા કઢી

રાજસ્થાની પકોડા કઢી

ખાંડવી

ખાંડવી

સુરતી લોચો

સુરતી લોચો

આદુ-લીંબુ શરબત

આદુ-લીંબુ શરબત

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રેટિંગ અને રીવ્યુઝ:

વાનગી ને રેટિંગ આપો:

🙂 કાચી કેરીનુ શાક ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.

વાનગી વિશે તમારો અભિપ્રાય જણાવો: