Traditional To Trendy Recipes

Traditional To Trendy Recipes

Home All Recipes Find & Explore Participate About Us
Menu Home All Recipes Find & Explore Participate About Us

પૉપ્યુલર ગુજરાતી રેસીપી: Nov 2024

શાહી બિરંજtestmaker

શાહી બિરંજ

By Hema Prahlad Nayak

વ્યંજન

ફરાળી ઢોસા માટે મસાલો

  73  |  1 Review  |  2279 Views

ફરાળી, ફ્યુઝન વાનગી: મુખ્ય ભોજન, નાસ્તો

ફરાળી ઢોસા માટે મસાલો

બનાવવામાં લાગતો સમય: ૧૫ થી ૨૦ મિનિટ

પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી

લેવલ ઓફ કુકીંગ: મધ્યમ

સર્વીગ: ૭ થી ૮ ઢોંસા માટે

સામગ્રી:

૫૦૦ ગ્રામ બટેકા
૧૦૦ ગ્રામ શિંગદાણાનો ભુક્કો
૨ ટેબલ સ્પૂન આદુ મરચાની પેસ્ટ
૧૦૦ ગ્રામ ટામેટા (નાખવા હોય તો
૧/૨ ટેબલ સ્પૂન લાલ મરચાનો પાવડર
૧/૨ ટેબલ સ્પૂન ગરમ મસાલો
૧ ટેબલ સ્પૂન જીરૂ
૮ થી ૧૦ મીઠા લીમડાના પાન
૧ ટેબલ સ્પૂન જીણી સમારેલી કોથમીર
૨ ટેબલ સ્પૂન વઘાર માટે તેલ
સ્વાદ મુજબ મીંઠુ
વધુ વાંચો

બનાવવાની પદ્ધતિ:

૧ ) સૌપ્રથમ બટેકાને બાફી છાલ ઉતારી નાના ટુકડા કરો. અને ટામેટાના નાના ટુકડા કરો.

૨ ) એક કડાઇમાં ૨ ટેબલ સ્પૂન તેલ ગરમ કરો.

૩ ) તેલ ગરમ થઇ જાય એટલે તેમાં જીરૂ, આદુ મરચાની પેસ્ટ, મીઠા લીમડાના પાન નાખો.

૪ ) વઘાર આવી જાય એટલે તેમાં ટામેટાના ટુકડા નાખી પાંચ મિનિટ સાંતળી લો. પછી તેમાં બાફેલા બટેકાના ટુકડા, શિંગદાણાનો ભુક્કો, લાલ મરચાનો પાવડર, ગરમ મસાલો, કોથમીર, સ્વાદ પ્રમાણે મીંઠુ નાખીને સરસ રીતે હલાવીને મસાલાને મિક્સ કરો.

૫ ) મિક્સ કરેલા મસાલાને ૫ થી ૧૦ મિનિટ ગેસની ધીમી આંચે રાખીને હલાવતા રહો જેથી મસાલો એકરસ થઇ જાય.

નોંધ:
- ટામેટાને બ...દલે લીંબુ પણ નાખી શકાય.
- ગરમ મસાલાની જગ્યાએ તજ લવિંગનો પાવડર ૧/૨ ટી સ્પૂન નાખી શકાય.

Kaywords: ફરાળી ઢોસા માટે મસાલો, Stuffing for Farali Dosa Recipe in Gujarati, Falahari Dosa Stuffing

For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

For Queen's Kitchen
Recipe by:
Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

ફરાળી ઢોસા

ફરાળી ઢોસા

ફરાળી ઈડલી સાંભર

ફરાળી ઈડલી સાંભર

ફરાળી નાળિયેરની ચટણી

ફરાળી નાળિયેરની ચટણી

સાબુદાણાના વડા

સાબુદાણાના વડા

ફરાળી કૂકીઝ

ફરાળી કૂકીઝ

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રેટિંગ અને રીવ્યુઝ:

વાનગી ને રેટિંગ આપો:

🙂 ફરાળી ઢોસા માટે મસાલો ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.

વાનગી વિશે તમારો અભિપ્રાય જણાવો:
Review: