પંજાબી વાનગી: મુખ્ય ભોજન, શાક
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૩૦ થી ૪૫ મિનિટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: મધ્યમ
સર્વીગ: ૫ થી ૭ વ્યક્તિ માટે
૧ ) ફણસી,ગાજર,ફ્લાવર,કેપ્સીકમના નાના ટુકડા કરો. વટાણાને અને નાના ટુકડા કરેલા શાકને વરાળે બાફી લો.
૨ ) પનીરના નાના ટુકડા કરી તેના પર થોડું મીંઠુ લગાવી વરાળે બાફી લો.
૩ ) વઘારવા માટેની ડુંગળી, લસણની ગ્રેવી બનાવવા માટે, ડુંગળી અને લસણની કળીને ક્રસ કરી એક વાસણમાં અલગ રાખો.
૪ ) વઘાર માટેની મિક્સ ગ્રેવી બનાવવા માટે સમારેલા ટામેટા,ધાણાજીરૂ,હળદર,મરચું,દહીં બધાને ભેગુ કરી મિક્સરમાં ક્રસ કરો.
૫ ) એક વાસણમાં બે ટેબલ સ્પૂન ઘી ગરમ મુકો. ઘી ગરમ થયા પછી તેમાં ક્રસ કરેલી ડુંગળી, લસણની પેસ્ટ નાખો.પેસ્ટને ધીમી આંચે ગુલાબી રંગની થવા દો.
...>૬ ) પછી તેમાં બાફેલા શાકભાજી તથા પનીર નાખો. અને સારી રીતે હલાવી લો.
૭ ) શાકભાજીને બરાબર મિક્સ કર્યા પછી તેમાં વઘાર માટે બનાવેલી મિક્સ ગ્રેવી નાખો. અને હલાવી લો.
૮ ) પછી તેમાં ૧૦૦ મીલી ગ્રામ દૂધ નાખો. અને સારી રીતે હલાવી લો. તેમાં સ્વાદ પ્રમાણે મીંઠુ નાખો.
૯ ) શાકને ૭ થી ૧૦ મિનિટ ગેસની ધીમી આંચે રાખી થોડી થોડી વારે હલાવતા રહો.
૧૦ ) બધો જ મસાલો બરાબર ચડે પછી પીરસતી વખતે તેમાં ક્રિમ અથવા મલાઇની સાથે કોથમીર નાખો.
નોંધ:
તેમાં ઉપરથી જીણા સમારેલા સફરજન,ચીકુ,પાઇનેપલ પણ નાખી શકાય.
Kaywords: નવરત્ન કોરમા, Navratan Korma Recipe in Gujarati, Mix Vegetable Korma, Navratana Korma
For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
For Queen's KitchenRecipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
🙂 નવરત્ન કોરમા ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.