Traditional To Trendy Recipes

Traditional To Trendy Recipes

Home All Recipes Find & Explore Participate About Us
Menu Home All Recipes Find & Explore Participate About Us

પૉપ્યુલર ગુજરાતી રેસીપી: Nov 2024

શાહી બિરંજtestmaker

શાહી બિરંજ

By Hema Prahlad Nayak

વ્યંજન

પંજાબી કાજુ મસાલા

  99  |  3149 Views

પંજાબી વાનગી: મુખ્ય ભોજન, શાક

કાજુ મસાલા એ કાજુ, ટામેટા, ક્રીમ અને પંજાબી મસાલાથી બનતુ ટેસ્ટી પંજાબી શાક છે જેમાં કાજુ નો ભરપૂર પ્રમાણમાં ઉપયોગ થાય છે અને તેથી જ કાજુ મસાલા એક રીચ પંજાબી વાનગી છે જેને ઉત્તર ભારતમાં તહેવારો અને ખાસ પ્રસંગોમાં બનાવવામાં આવે છે.

પંજાબી કાજુ મસાલા
Achiever

MOST POPULAR RECIPE OF AUGUST 2024 WITH 33 VIEWS ON THE SAME MONTH.

બનાવવામાં લાગતો સમય: 30 થી 40 મિનીટ

પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી

લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ

સર્વીગ: 4 થી 5 વ્યક્તી માટે

સામગ્રી:

કાજુ ટુકડા 150 ગ્રામ
તમાલપત્ર 2 નંગ
જીરું 1 ટેબલ સ્પૂન
ટામેટા 2 નંગ
ડુંગળી 3 નંગ
લીલા મરચા 2 થી 3
આદુ 1 નાનો ટુકડો
હિંગ 1 ટી સ્પૂન
મરચુ 1.5 ટેબલ સ્પૂન
લસણ 6 થી 7 કળી ફોલેલી
ધાણાજીરું 1 ટેબલ સ્પૂન
સૂકું લાલ મરચુ
2 નંગ
મગતરીના બી 50 ગ્રામ
પંજાબી મસાલો 2 ટેબલ સ્પૂન
મલાઈ/ક્રીમ 2 ટેબલ સ્પૂન
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
તેલ 4 ટેબલ સ્પૂન
કોથમીર સજાવટ
વધુ સામગ્રી વાંચો
વાનગીકાર / Recipe By
testmaker

Amita Pandya

Housewife
વધુ વાંચો

બનાવવાની પદ્ધતિ:

૧ ) સૌ પ્રથમ ટામેટા, ડુંગળી, આદુ, મરચા ને સમારી લો.

૨ ) એક પેનમા બે ટેબલ સ્પૂન તેલ લઈને તેને ગેસની ધીમી આંચ પર ગરમ કરો.

૩ ) ગરમ કરેલા તેલમાં કાજુના ટુકડાને આછા ગુલાબી રંગના થાય ત્યાં સુધી સાંતળી લો.

૪ ) ગરમ થયેલા તેલમાં જીરું, હિંગ, તમાલપત્ર, લાળ સૂકા મરચા ને ગેસની ધીમી આંચ પર ૨ થી ૩ મિનીટ સાતળી લો.

૫ ) તેમાં સમારેલા ટમેટા. ડુંગળી, મગતરીના બી, લસણની ૬ થી ૭ કળી નાખી ગેસની ધીમી આંચ પર ચડવા દો.

૬ ) તેમા ૧/૨ હળદર, ૧ ટેબલ સ્પૂન ધાણાજીરું, ૧ ટેબલ સ્પૂન મરચુ, ૨ ટેબલસ્પૂન પંજાબી મસાલો તથા સ્વાદ અનુસાર મીઠું ઉમેરી સરખી... રીતે હળવી ૫ થી ૭ મીનીટ ચડવા દો. ગ્રેવી બેઝ તૈયાર.

૭ ) તૈયાર થયેલા ગ્રેવીના બેઝને ૫ થી ૧૦ મીનીટ ઠંડો થવા દો.

૮ ) ગ્રેવીના બેઝને મિક્સરમાં લઈ તેમાં થોડા સાતળેલા કાજુના ટુકડા, આદુનો નાનો ટુકડો, ઝીણા સમારેલા મરચાં નાખી પીસી લઈને ગ્રેવી બનાવો.

૯ ) એક પેનમા ૨ ટેબલ સ્પૂન તેલ ગરમ મૂકો.

૧૦ ) ગરમ થયેલા તેલમાં તૈયાર ગ્રેવી નાખો.

૧૧ ) ગ્રેવીને ગેસની ધીમી આંચ પર રાખીને તેમાં ૧/૨ ટેબલ સ્પૂન મરચું તથા જરૂર લાગેતો સ્વાદ અનુસાર મીઠું નાખી થોડી વાર ચડવા દો.

૧૨ ) તૈયાર થયેલ ગ્રેવીમાં ૨ ટેબલ સ્પૂન ક્રીમ/મલાઈ અને સંતળેલા કાજુ ઉમેરો.

૧૩ ) તૈયાર શાકને કોથમીરથી સજાવીને (ગાર્નીશ) કરીને સર્વ કરો.

નોધ: પસંદગી પ્રમાણે તૈયાર શાકમાં પનીરના બાફેલા અથવા તળેલા ટુકડા નાખી શકાય.


Kaywords: પંજાબી કાજુ મસાલા, Kaju Masala Recipe in Gujarati, Kaju Curry, cashew nut masala curry, Kaju Masala Curry, Cashew Curry, Kaju Crispy

વાનગીકાર / Recipe By
testmaker

Amita Pandya

Housewife

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

લચ્છા પરાઠા

લચ્છા પરાઠા

પાલક પનીર

પાલક પનીર

દમ આલૂ

દમ આલૂ

પનીર ભુરજી

પનીર ભુરજી

શાહી બિરયાની

શાહી બિરયાની

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રેટિંગ અને રીવ્યુઝ:

વાનગી ને રેટિંગ આપો:

🙂 પંજાબી કાજુ મસાલા ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.

વાનગી વિશે તમારો અભિપ્રાય જણાવો: