Traditional To Trendy Recipes

Traditional To Trendy Recipes

Home All Recipes Find & Explore Participate About Us
Menu Home All Recipes Find & Explore Participate About Us

પૉપ્યુલર ગુજરાતી રેસીપી: May 2024

શીંગની ચીકીtestmaker

શીંગની ચીકી

By Sonal Pandya

વ્યંજન

પંજાબી કાજુ મસાલા

  99  |  3067 Views

પંજાબી વાનગી: મુખ્ય ભોજન, શાક

કાજુ મસાલા એ કાજુ, ટામેટા, ક્રીમ અને પંજાબી મસાલાથી બનતુ ટેસ્ટી પંજાબી શાક છે જેમાં કાજુ નો ભરપૂર પ્રમાણમાં ઉપયોગ થાય છે અને તેથી જ કાજુ મસાલા એક રીચ પંજાબી વાનગી છે જેને ઉત્તર ભારતમાં તહેવારો અને ખાસ પ્રસંગોમાં બનાવવામાં આવે છે.

પંજાબી કાજુ મસાલા

બનાવવામાં લાગતો સમય: 30 થી 40 મિનીટ

પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી

લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ

સર્વીગ: 4 થી 5 વ્યક્તી માટે

સામગ્રી:

કાજુ ટુકડા 150 ગ્રામ
તમાલપત્ર 2 નંગ
જીરું 1 ટેબલ સ્પૂન
ટામેટા 2 નંગ
ડુંગળી 3 નંગ
લીલા મરચા 2 થી 3
આદુ 1 નાનો ટુકડો
હિંગ 1 ટી સ્પૂન
મરચુ 1.5 ટેબલ સ્પૂન
લસણ 6 થી 7 કળી ફોલેલી
ધાણાજીરું 1 ટેબલ સ્પૂન
સૂકું લાલ મરચુ
2 નંગ
મગતરીના બી 50 ગ્રામ
પંજાબી મસાલો 2 ટેબલ સ્પૂન
મલાઈ/ક્રીમ 2 ટેબલ સ્પૂન
મીઠું સ્વાદ અનુસાર
તેલ 4 ટેબલ સ્પૂન
કોથમીર સજાવટ
વધુ સામગ્રી વાંચો
વાનગીકાર / Recipe By
testmaker

Amita Pandya

Housewife
વધુ વાંચો

બનાવવાની પદ્ધતિ:

૧ ) સૌ પ્રથમ ટામેટા, ડુંગળી, આદુ, મરચા ને સમારી લો.

૨ ) એક પેનમા બે ટેબલ સ્પૂન તેલ લઈને તેને ગેસની ધીમી આંચ પર ગરમ કરો.

૩ ) ગરમ કરેલા તેલમાં કાજુના ટુકડાને આછા ગુલાબી રંગના થાય ત્યાં સુધી સાંતળી લો.

૪ ) ગરમ થયેલા તેલમાં જીરું, હિંગ, તમાલપત્ર, લાળ સૂકા મરચા ને ગેસની ધીમી આંચ પર ૨ થી ૩ મિનીટ સાતળી લો.

૫ ) તેમાં સમારેલા ટમેટા. ડુંગળી, મગતરીના બી, લસણની ૬ થી ૭ કળી નાખી ગેસની ધીમી આંચ પર ચડવા દો.

૬ ) તેમા ૧/૨ હળદર, ૧ ટેબલ સ્પૂન ધાણાજીરું, ૧ ટેબલ સ્પૂન મરચુ, ૨ ટેબલસ્પૂન પંજાબી મસાલો તથા સ્વાદ અનુસાર મીઠું ઉમેરી સરખી... રીતે હળવી ૫ થી ૭ મીનીટ ચડવા દો. ગ્રેવી બેઝ તૈયાર.

૭ ) તૈયાર થયેલા ગ્રેવીના બેઝને ૫ થી ૧૦ મીનીટ ઠંડો થવા દો.

૮ ) ગ્રેવીના બેઝને મિક્સરમાં લઈ તેમાં થોડા સાતળેલા કાજુના ટુકડા, આદુનો નાનો ટુકડો, ઝીણા સમારેલા મરચાં નાખી પીસી લઈને ગ્રેવી બનાવો.

૯ ) એક પેનમા ૨ ટેબલ સ્પૂન તેલ ગરમ મૂકો.

૧૦ ) ગરમ થયેલા તેલમાં તૈયાર ગ્રેવી નાખો.

૧૧ ) ગ્રેવીને ગેસની ધીમી આંચ પર રાખીને તેમાં ૧/૨ ટેબલ સ્પૂન મરચું તથા જરૂર લાગેતો સ્વાદ અનુસાર મીઠું નાખી થોડી વાર ચડવા દો.

૧૨ ) તૈયાર થયેલ ગ્રેવીમાં ૨ ટેબલ સ્પૂન ક્રીમ/મલાઈ અને સંતળેલા કાજુ ઉમેરો.

૧૩ ) તૈયાર શાકને કોથમીરથી સજાવીને (ગાર્નીશ) કરીને સર્વ કરો.

નોધ: પસંદગી પ્રમાણે તૈયાર શાકમાં પનીરના બાફેલા અથવા તળેલા ટુકડા નાખી શકાય.


Kaywords: પંજાબી કાજુ મસાલા, Kaju Masala Recipe in Gujarati, Kaju Curry, cashew nut masala curry, Kaju Masala Curry, Cashew Curry, Kaju Crispy

વાનગીકાર / Recipe By
testmaker

Amita Pandya

Housewife

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

લચ્છા પરાઠા

લચ્છા પરાઠા

પાલક પનીર

પાલક પનીર

દમ આલૂ

દમ આલૂ

પનીર ભુરજી

પનીર ભુરજી

શાહી બિરયાની

શાહી બિરયાની

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રેટિંગ અને રીવ્યુઝ:

વાનગી ને રેટિંગ આપો:

🙂 પંજાબી કાજુ મસાલા ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.

વાનગી વિશે તમારો અભિપ્રાય જણાવો: