પંજાબી વાનગી: મુખ્ય ભોજન, શાક
કાજુ મસાલા એ કાજુ, ટામેટા, ક્રીમ અને પંજાબી મસાલાથી બનતુ ટેસ્ટી પંજાબી શાક છે જેમાં કાજુ નો ભરપૂર પ્રમાણમાં ઉપયોગ થાય છે અને તેથી જ કાજુ મસાલા એક રીચ પંજાબી વાનગી છે જેને ઉત્તર ભારતમાં તહેવારો અને ખાસ પ્રસંગોમાં બનાવવામાં આવે છે.
બનાવવામાં લાગતો સમય: 30 થી 40 મિનીટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ
સર્વીગ: 4 થી 5 વ્યક્તી માટે
૧ ) સૌ પ્રથમ ટામેટા, ડુંગળી, આદુ, મરચા ને સમારી લો.
૨ ) એક પેનમા બે ટેબલ સ્પૂન તેલ લઈને તેને ગેસની ધીમી આંચ પર ગરમ કરો.
૩ ) ગરમ કરેલા તેલમાં કાજુના ટુકડાને આછા ગુલાબી રંગના થાય ત્યાં સુધી સાંતળી લો.
૪ ) ગરમ થયેલા તેલમાં જીરું, હિંગ, તમાલપત્ર, લાળ સૂકા મરચા ને ગેસની ધીમી આંચ પર ૨ થી ૩ મિનીટ સાતળી લો.
૫ ) તેમાં સમારેલા ટમેટા. ડુંગળી, મગતરીના બી, લસણની ૬ થી ૭ કળી નાખી ગેસની ધીમી આંચ પર ચડવા દો.
૭ ) તૈયાર થયેલા ગ્રેવીના બેઝને ૫ થી ૧૦ મીનીટ ઠંડો થવા દો.
૮ ) ગ્રેવીના બેઝને મિક્સરમાં લઈ તેમાં થોડા સાતળેલા કાજુના ટુકડા, આદુનો નાનો ટુકડો, ઝીણા સમારેલા મરચાં નાખી પીસી લઈને ગ્રેવી બનાવો.
૯ ) એક પેનમા ૨ ટેબલ સ્પૂન તેલ ગરમ મૂકો.
૧૦ ) ગરમ થયેલા તેલમાં તૈયાર ગ્રેવી નાખો.
૧૧ ) ગ્રેવીને ગેસની ધીમી આંચ પર રાખીને તેમાં ૧/૨ ટેબલ સ્પૂન મરચું તથા જરૂર લાગેતો સ્વાદ અનુસાર મીઠું નાખી થોડી વાર ચડવા દો.
૧૨ ) તૈયાર થયેલ ગ્રેવીમાં ૨ ટેબલ સ્પૂન ક્રીમ/મલાઈ અને સંતળેલા કાજુ ઉમેરો.
૧૩ ) તૈયાર શાકને કોથમીરથી સજાવીને (ગાર્નીશ) કરીને સર્વ કરો.
નોધ: પસંદગી પ્રમાણે તૈયાર શાકમાં પનીરના બાફેલા અથવા તળેલા ટુકડા નાખી શકાય.
Kaywords: પંજાબી કાજુ મસાલા, Kaju Masala Recipe in Gujarati, Kaju Curry, cashew nut masala curry, Kaju Masala Curry, Cashew Curry, Kaju Crispy🙂 પંજાબી કાજુ મસાલા ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.