પંજાબી વાનગી: મુખ્ય ભોજન, નાસ્તો, બ્રેડ
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૩૦ થી ૪૦ મિનિટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ
સર્વીગ: ૫ થી ૬ વ્યક્તિ માટે
ઘઉંનો લોટ ૧૫૦ ગ્રામ | |
મેંદાનો લોટ ૫૦ ગ્રામ | |
ઘી ૨ ટેબલ સ્પૂન | |
કોથમીર એક નાનું બાઉલ | |
મીઠું સ્વાદ અનુસાર | |
તેલ ૪ ટેબલસ્પૂન | |
જીરું ૧/૨ ટેબલ સ્પૂન | |
દહી ૧ કપ |
૧ ) સૌ પ્રથમ એક વાસણ માં ઘઉંનો લોટ અને મેંદાનો લોટ લો.
૨ ) મિક્સ લોટમાં ૧ ટેબલસ્પૂન ઘી, સ્વાદ પ્રમાણે જીરું, મીઠું અને કોથમીર ઉમેરી લોટ બાંધી લો.
3 ) લોટને ૧૦ થી ૧૫ મિનિટ સ્પૂન તેલ ચોપડીને ઢાંકી દો.
૪ ) લોટને કુણાવી તેના નાના લુવા બનાવી લો.
૫ ) લુવાને એકદમ પાતળા વાણી, તેમાં ઘી લગાવો.
૭ ) પાટલી ઉપર થોડો કોરો લોટ છાંટી લુવાને હળવા હાથે વણી લો.
૮ ) લોઠીને ગેસની ધ...ીમી આંચ પર મૂકીને વણેલા પરાઠાને લોઢી પર તેલ વડે ક્રિસ્પી અચ્છા ગુલાબી રંગના થાય ત્યાં સુધી શેકો.
૯ ) પરાઠા ને દહી સાથે નાસ્તામાં લઈ શકાય અથવા પંજાબી શાક સાથે સર્વ કરી શકાય.
નોધ : પસંદગી પ્રમાણે પરાઠાને બટર અથવા ઘી માં પણ શેકી શકાય.
Kaywords: લચ્છા પરાઠા, Lachha Paratha Recipe in Gujarati, Laccha Paratha, Flaky Layered Flatbread, Punjabi Lachha Paratha🙂 લચ્છા પરાઠા ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.