મુખ્ય ભોજન, નાસ્તો વાનગી: પંજાબી
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૧૫ થી ૨૦ મિનિટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ
સર્વીગ: ૭ થી ૮ નંગ
૧૦૦ ગ્રામ ઘઉં નો લોટ | |
૧૦૦ ગ્રામ મેંદા નો લોટ | |
૧૦૦ ગ્રામ દહી | |
૨ થી ૩ ટેબલ સ્પૂન આદું-મરચાંની પેસ્ટ | |
૧ ટેબલ સ્પૂન મરી પાઉડર | |
૩ ટેબલ સ્પૂન તેલ | |
૧/૨ ટેબલ સ્પૂન જીરું | |
૧૦૦ થી ૧૫૦ ગ્રામ પાલક (નાના પાન) | |
સ્વાદ મુજબ મીઠું | |
૫૦ ગ્રામ ઘી/તેલ ( પરોઠા શેકવા માટે) |
૧ ) સૌ પ્રથમ પાલકના પાન જીણા સમારી ને ધોઈ લો.
૨ ) ધોએલા પાલકના પાન ને એક ચારણી/વાસણમાં નીતરી લો.
૩ ) એક વાસણમાં ઘઉં તેમજ મેંદાના લોટ ચાળીને મિક્સ કરી લો.
૪ ) હવે લોટમાં ૧ ટેબલ સ્પૂન તેલ ઉમેરી એકરસ કરી, લોટમાં મરી પાઉડર અને સ્વાદ મુજબ મીઠું, આદું-મરચાં ની પેસ્ટ ઉમેરી હલાવી લો.
૫ ) લોટ માં મસાલો એક રસ થયા બાદ તેમાં પાલકના પાન ઉમેરી દહી ઉમેરી લોટને એકરસ કરી લોટ બાંધી લો. (લોટમાં જોઈતા પ્રમાણમાં પાણી ઉમેરવું, રોટલીના લોટ કરતા લોટ થોડો કઠણ રાખવો)
૬ ) બાંધેલા લોટને મલમલના સફેદ કપડાંમાં વીટી ને ઢાંકીને ૩૦ મિનિટ માટે ...એક તરફ રાખી દો.
૭ ) ગેસની મધ્યમ આંચ પર નોનસ્ટિક ગરમ મૂકો.
૮ ) બીજી તરફ બાંધેલા લોટના મધ્યમ કદના લુવા બનાવી લો, થોડો કોરો ઘઉંનો લોટ છાંટી પરોઠા વણી લો.
૯ ) વણેલા પરોઠાને નૉનસ્ટિક પર પરોઠાને બંને તરફ કોરા સેકી લો ત્યારબાદ પરોઠા પર થોડું ઘી/તેલ લગાવી પરોઠાને આછા ગુલાબી રંગના થાય ત્યાં સુધી સેકી લો. તૈયાર છે ગરમાં- ગરમ પાલક ના પરોઠા.
૧૦ ) પરોઠા ને દહી,ચટણી,સોસ સાથે સર્વ કરો.
Kaywords: પાલક પરોઠા, Palak Paratha Recipe in Gujarati, Spinach Paratha, Spinach Flatbread, Punjabi Palak Paratha, Healthy Palak Paratha
For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
For Queen's KitchenRecipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
🙂 પાલક પરોઠા ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.