Traditional To Trendy Recipes

Traditional To Trendy Recipes

Home All Recipes Find & Explore Participate About Us
Menu Home All Recipes Find & Explore Participate About Us

પૉપ્યુલર ગુજરાતી રેસીપી: May 2024

શીંગની ચીકીtestmaker

શીંગની ચીકી

By Sonal Pandya

વ્યંજન

શાહી બિરયાની

  50  |  2391 Views

પંજાબી વાનગી: મુખ્ય ભોજન

શાહી બિરયાની

બનાવવામાં લાગતો સમય: ૧ થી ૧:૩૦ ક્લાક

પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી

લેવલ ઓફ કુકીંગ: મધ્યમ

સર્વીગ: ૪ થી ૫ વ્યક્તિ માટે

સામગ્રી:

બાસમતી ચોખા- ૨૦૦ ગ્રામ
ફણસી- ૧૦૦ ગ્રામ
બટાકા- ૧૦૦ ગ્રામ
કેપ્સિક્મ- ૧૫૦ ગ્રામ
ગાજર- ૧૦૦ ગ્રામ
વટાણા- ૧૦૦ ગ્રામ
ટમેટા- ૧૦૦ ગ્રામ
ફુલાવર- ૧૦૦ગ્રામ
ડુંગળી- ૫૦૦ગ્રામ
દહી- ૧ ટેબલ સ્પૂન
દૂધ- ૧/૨ ક્પ
કેસર-૩ થી ૪ સળી
કોથમીર- ૧૦૦ગ્રામ
તજ- ૧૦ ગ્રામ
લવિંગ- ૧૦ ગ્રામ
એલચી- ૧૦ગ્રામ
મોટો એલચો- ૪ નંગ
તમાલપત્ર- ૪ નંગ
આદુ લસણ ની પેસ્ટ- ૩ ટેબલ સ્પૂન
ઘી- ૧ ટેબલ સ્પૂન
તેલ- ૧ ટેબલ સ્પૂન
ફુદીનો- ૬ થી ૭ પાન
આખુ જીરુ- ૨ ટી સ્પૂન
કાજુ- ૧૫ ગ્રામ
બદામ- ૧૫ ગ્રામ
સુકી દ્રાક્ષ - ૧૫ ગ્રામ
હળદર- ૧ ટેબલ સ્પૂન
ધાણાજીરુ પાઉડર- ૨ ટેબલ સ્પૂન
બિરયાની મસાલો- ૨ ટી સ્પૂન
કોબી- ૧૦૦ ગ્રામ
ગરમ મસાલો- ૨ ટી સ્પૂન
વધુ સામગ્રી વાંચો
વધુ વાંચો

બનાવવાની પદ્ધતિ:

૧ ) (પૂર્વ તૈયારી -૧ કલાલ) સૌ પ્રથમ બાસમતી ચોખા ને સરખા પાણી મા ધોઇ ૧ કલાક પેહલા પલાળી લો.

૨ ) ફણસી,ગાજર, ટ્મેટા,બટેકા ને લાંબા અને પતલા સુધારી લો. ફુલાવર , કોબી ને નાના સમારી લો. ડુંગળીને જીણી સમારી લો. બધા જ શાક ને સરખા ધોઇ લો.

૩ ) એક કડાઈ/પેન મા તેલ ને ગેસ ની મધ્યમ આંચ પર ગરમ મુકો. તેમા જીરુ ,તજ, લવિંગ, એલચી, તમાલપત્ર નાખો હવે તેમા જીણી સમારેલી ડુંગળી નાખી આછા ગુલાબી રંગ ની થાઇ ત્યા સુધી સાતળી લો પછી તેમા ટમેટા, ફણસી, વટાણા, બટેકા, ગાજર, ફુલાવર, કોબી, કેપ્સિક્મ નાખો.

૪ ) બધા જ શાક ને બરાબર હલાવી લો હવે તેમા ૨ - ટેબલ સ્પૂન આદુ- મરચા ની પેસ્...ટ, સ્વાદ પ્રમાણે મીઠુ, મરચુ , હળદર, ધાણાજીરુ પાઉડર, બિરયાની મસાલો નાખી હલાવો. શાક ને થોડો સમય ચડવા દો.

૫ ) બીજી તરફ ગેસ પર એક તપેલી મા ૧ લીટર પાણી ગરમ મુકો. તેમા તજ, લવિંગ,એલચી,તમાલપત્ર, મોટો એલચો, ૧ ટી સ્પૂન તેલ, સ્વાદ પ્ર્માણે મીઠુ નાખી પાણી ને ઉકાળો, પછી તેમા પલાળેલા ચોખા નાખી અધક્ચરા બાફી લો.

૬ ) મિક્સ કરેલા શાકમા થોડુ દહી નાખી શાક ને હલાવી એક રસ કરો.

૭ ) ભાત અધકચરા બફાઇ જાઇ ત્યારે ઓસાવી (પાણી નીતારી એક વાસણ મા કાઢી લો) થંડા થવા દો, હવે ભાતમા થોડુ ઘી નાખી હલાવો.

૮ ) અડધો કપ દુધ લો તેમા થોડુ કેસર નાખી પલાળી લો.

૯ ) શાક તૈયાર થઇ જાય (સરખું ચડી જાય) પછી તેમાથી થોડુ અલગ વાસણમા કાઢી લો અને થોડુ પેન મા જ રાખી શાકનું એક લેયર પેન મા પાથરી લો, હવે તેના પર ભાત નુ લેયર પાથરી તેના પર શાક નુ લેયર બનાવી ફરી તેના પર ભાત નુ લેયર બનાવો તેમા દુધ મા પલાળેલ કેસર નાખો તેમજ ફુદીન ના પાન, કોથમીર, થોડો ગરમ મસાલો નાખી ફરી શાક નુ લેયર બનાવો આમ ક્રમ વાર લેયર બનાવી લો, હવે તેના પર કોથમીર, કાજુ,બદામ, સુકીદ્રાક્ષ ઉમેરીઢાંકી ૫ થી ૭ મિનિટ ચડવા દો. શાહી બિરયાની તૈયાર.

૧૦ ) શાહી બિરયાની દહી સાથે સર્વ કરો.


Kaywords: શાહી બિરયાની, Shahi Veg Biryani in Gujarati, Veg Biryani, Biriani, Beryani, Beriani

For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

For Queen's Kitchen
Recipe by:
Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

ટામેટાનો સૂપ

ટામેટાનો સૂપ

પંજાબી કાજુ મસાલા

પંજાબી કાજુ મસાલા

પનીર ભુરજી

પનીર ભુરજી

પાલક પનીર

પાલક પનીર

લસણીયા બટેકી

લસણીયા બટેકી

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રેટિંગ અને રીવ્યુઝ:

વાનગી ને રેટિંગ આપો:

🙂 શાહી બિરયાની ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.

વાનગી વિશે તમારો અભિપ્રાય જણાવો: