પંજાબી વાનગી: મુખ્ય ભોજન
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૨૦ થી ૨૫ મિનિટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: મધ્યમ
સર્વીગ: ૫ થી ૭ વ્યક્તિ માટે
૧) સૌપ્રથમ બટેકીને બાફી લો, બાફેલી બટેકીની છાલ કાઢીને તેમાં કાંટાથી કાણા પાડો.
૨) બટેકીને ગેસની મધ્યમ આંચે તળી લો.
૩) ડુંગળી અને લસણને મિક્સરમાં પીસીને ગ્રેવી બનાવો. તેમાં આદું મરચાની પેસ્ટ (આદુ મરચાની પેસ્ટની અવેજીમાં ૬ લીલા મરચા તથા આદુનો નાનો ટુકડો નાખો.)
૪) ટામેટાને કાપીને થોડું પાણી નાખીને મિક્સરમાં પીસી લો. (ટામેટાના પલ બનાવવો)
૫) એક વાસણમાં બે ટેબલ સ્પુન ઘીને ગેસની મધ્યમ આંચે ગરમ મુકો. વઘાર આવી જાય એટલે (જીરૂ ઘીની ઉપર આવે) તેમાં ડુંગળી, લસણ, આદુ, મરચાની ગ્રેવી નાખો અને તેને આછા ગુલાબી અંગની થવા દો.
૬) ગ...્રેવી આછા ગુલાબી અંગની થઇ ગયા બાદ તેમાં ટામેટાનો ક્રશ કરેલો પલ નાખો. પછી તેમાં ૧ ટેબલ સ્પુન લાલ મરચું, ૩ ટેબલ સ્પુન ખાંડ, ૧ ટેબલ સ્પુન, ધાણાજીરૂ, ૧ ટેબલ સ્પુન સમારેલી કોથમીર અને સ્વાદ મુજબ મીંઠુ નાખો.
૭) ગ્રેવીને બરાબર હલાવી ૫ મિનિટ ઉકળવા દો. પછી તેમાં બટેકી અને ૧ ટેબલ સ્પુન પંજાબી ગરમ મસાલો નાખો, તેને સરખું હલાવી ૧૦ થી ૧૫ મિનિટ ઉકળવા દો. પછી ગેસ બંધ કરીને તેમાં ૨ ટેબલ સ્પુન ક્રિમ નાખો.
નોંધ: બટેકાને તળવાને બદલે બાફીને પણ વાપરી શકાય. (આના માટે તબ્બકો ૨ ન કરવો)
Kaywords: દમ આલૂ, Dum Aloo Recipe in Gujarati, Kashmiri Dum Aloo, Punjabi Dum Aloo
For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
For Queen's KitchenRecipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
🙂 દમ આલૂ ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.
❝Dum Aloo is one of my favorite vegetarian recipe but I never know Dum represent slow cooking of Aloo here, I always thought its representation of spices used to cook sabji its self. Thanks for shearing information with easy to cook recipe ♡ Requesting you to share more kashmiri cuisines.❞ by Rashmika Sharma on 05-06-2022 01:06 AM
Thank you so much for your feedback really appreciate it, soon we will share more kashmiri cuisines. - Queen's Kitchen Family