Traditional To Trendy Recipes

Traditional To Trendy Recipes

Home All Recipes Find & Explore Participate About Us
Menu Home All Recipes Find & Explore Participate About Us

પૉપ્યુલર ગુજરાતી રેસીપી: Nov 2024

શાહી બિરંજtestmaker

શાહી બિરંજ

By Hema Prahlad Nayak

વ્યંજન

ફરાળી રગડા પેટીસ

  18  |  2658 Views

ફરાળી, ગુજરાતી વાનગી: નાસ્તો

ફરાળી રગડા પેટીસ

બનાવવામાં લાગતો સમય: ૨૦ થી ૨૫ મિનિટ

પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: ૬ થી ૭ કલાક

લેવલ ઓફ કુકીંગ: મધ્યમ

સર્વીગ: ૪ થી ૫ વ્યક્તિ માટે

સામગ્રી:

૧૦૦ ગ્રામ કાચા શીંગ દાણા
૧૫૦ ગ્રામ શિંગદાણાનો ભુક્કો
૬૦૦ ગ્રામ બટેકા
૫ ટેબલ સ્પૂન આદુ મરચાની પેસ્ટ
દોઢ ટેબલ સ્પૂન આમચુર પાવડર
૧ ટેબલ સ્પૂન લાલ મરચાનો પાવડર
૨૫ ગ્રામ ગોળ
૩ ટેબલ સ્પૂન જીણી સમારેલી કોથમીર
૫ ટેબલ સ્પૂન તેલ
૧ ટેબલ સ્પૂન જીરૂ
૧ લીટર પાણી
સ્વાદ મુજબ મીંઠુ
રગડા પેટીસ ઉપર નાખવા માટે ખજૂરની ચટણી
રગડા પેટીસ ઉપર નાખવા માટે આદુ
મરચા
કોથમીર અને ફુદીનાની ચટણી
૧૫૦ ગ્રામ રાજગરાની સેવ (નાખવી હોય તો)
વધુ સામગ્રી વાંચો
વધુ વાંચો

બનાવવાની પદ્ધતિ:

૧ ) ( પુર્વ તૈયારી) સૌપ્રથમ ૧૦૦ ગ્રામ શિંગદાણાનો મીઠવાળા ઉકળતા પાણીમાં ૬ થી ૭ કલાક પલાળી લો.

૨ ) પલાળેલા શિંગદાણાને ૫ થી ૬ સીટી વગાડી કુકરમાં બાફી લો.

૩ ) શિંગદાણા બફાઇ ગયા બાદ એક મોટી કડાઇમાં એક ટેબલ સ્પૂન તેલ લઇ તેમાં જીરૂ નાખીને વઘાર માટે ગરમ મુકો. વઘાર આવી જાય એટલે તેમાં બાફેલા શિંગદાણા, પાણી તથા શિંગદાણાનો ભુક્કો નાખીને ગેસની ઊચી આંચે ઉકળવા મુકો.

૪ ) પાંચ મિનિટ બાદ તેમાં દોઢ ટેબલ સ્પૂન લાલ મરચા પાવડર, ૨ ટેબલ સ્પૂન આદુ મરચાની પેસ્ટ, આમચુર પાવડર, ગોળ, થોડી કોથમીર અને સ્વાદ મુજબ મીંઠુ નાખીને મિશ્રણને બરાબર હલાવી લો.

૫ ) થોડુ ઘ...ટ્ટ થાય ત્યાં સુધી ગેસની મધ્યમ આંચે ઉકળવા દો.

૬ ) બટાકાને બાફીને છુદ્દીને માવો બનાવો.

૭ ) માવામાં ૩ ટેબલ સ્પૂન આદુ મરચાની પેસ્ટ તથા સ્વાદ મુજબ મીંઠુ નાખીને માવાને મિક્સ કરી લો.

૮ ) માવાની ગોળ ચપટી મધ્યમ સાઇઝની ટીક્કી બનાવો.

૯ ) ટીક્કીને તેલમાં બોળીને લોઢી ઉપર મુકી બન્ને બાજુએથી ગુલાબી કલરની શેકો.

ડીસ તૈયાર કરવા માટે:એક ડીસમાં પેટીસ મુકી તેના ઉપર શિંગદાણાનો બનાવેલો રગડો અને ખજૂર, ફુદીનાની ચટણી તથા રાજગરાની સેવ નાખો. તેના ઉપર જીણી સમારેલી કોથમીર નાખીને સજાવો.

રાજગરાની સેવ બનાવવાની રીત માટે અહી click કરો

નોંધ:
આમચુર પાવડરની બદલે ૧૦૦ ગ્રામ ઓછુ ખાટુ દહીં પણ લઇ શકાય.
ટીક્કીને સીધી તેલમાં તળી શકાય.
રગદાનો કલર લાવવા થોડુ બીસીને નખાય.

Kaywords: ફરાળી રગડા પેટીસ, Farali Ragda Pattice Recipe in Gujarati, Farali Ragda Petis, Falahari Ragda Pattice

For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

For Queen's Kitchen
Recipe by:
Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

ફરાળી ભજીયા

ફરાળી ભજીયા

ફરાળી પાત્રા

ફરાળી પાત્રા

ફરાળી મુઠીયા

ફરાળી મુઠીયા

ફરાળી હાંડવો

ફરાળી હાંડવો

ખજૂરના લાડુ

ખજૂરના લાડુ

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રેટિંગ અને રીવ્યુઝ:

વાનગી ને રેટિંગ આપો:

🙂 ફરાળી રગડા પેટીસ ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.

વાનગી વિશે તમારો અભિપ્રાય જણાવો: