પ્રસાદ વાનગી: મીઠાઇ
જન્માષ્ટમી શ્રીકૃષ્ણના જન્મદિવસના રૂપમાં ઉજવવામાં આવે છે. કૃષ્ણના જન્મની રાતે તેમનો મનગમતા માખણની સાથે પંજરીનો પ્રસાદ પણ અર્પણ કરવામાં આવે છે. પંજરી સુકાધાણા/ધાણાજીરું માંથી બને છે. અહિયાં અમે જડપથી પંજરીનો પ્રસાદ બનાવવાની રીત આપી છે.
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૪ થી ૫ મિનિટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ
સર્વીગ: ૫૦ ગ્રામ
1 ટેબલ સ્પૂન સૂંઠ પાવડર | |
1.5 ટેબલ સ્પૂન ધાણાજીરું પાવડર | |
1.5 ટેબલસ્પૂન નાળિયેરનું છીણ | |
1 ટેબલ સ્પૂન લીલી વરિયાળી નો પાઉડર (નાખવો હોય તો) | |
3 ટેબલ સ્પૂન સાકર નો પાવડર - બૂરું | |
4 થી 5 બદામની કતરણ | |
5 થી 7 કાજૂના નાના ટુકડા (નાખવા હોય તો) |
સુઠ પાવડર, ધાણાજીરૂં, નાળિયેરનું છીણ, વરિયાળી પાઉડર, સાકરનો પાવડર, બદામની કતરણ, કાજૂના નાના ટુકડા બધું ભેગું કરીને બરાબર મિક્સ કરો.
ઉપર તુલસીનું પાન મૂકો, લાલનો પ્રસાદ તૈયાર.
...Kaywords: પંજરી/જન્માષ્ટમીનો પ્રસાદ, Janmashtami Special Panjari Recipe in Gujarati, Janmashtami Panjiri, Easy Traditional Panjiri Recipes, Panjiri-Panjari Prasad
For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
For Queen's KitchenRecipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
🙂 પંજરી/જન્માષ્ટમીનો પ્રસાદ ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.