ફરાળી, ગુજરાતી વાનગી: મિષ્ટાન
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૧૫ થી ૨૦ મિનિટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ
સર્વીગ: ૧૫ થી ૨૦ નંગ
૨૫૦ ગ્રામ કાચા શિંગદાણા | |
૨૫૦ ગ્રામ ગોળનો ભુક્કો | |
૧ ટેબલ સ્પુન ઘી |
૧) સૌપ્રથમ શિંગદાણાને શેકી લો. શેકાઇ ગયેલી શિંગ ઠરે એટલે તેના ફોતરા ઉતારી લો.
૨) ફોતરા ઉતરી ગયા બાદ તેને મિક્સરમાં અધકચરા વાટી લો. પછી એક થાળીમાં ઘી લગાવીને એક બાજુ રાખો.
૩) ત્યારપછી એક ટેબલ સ્પુન ઘી કડાઇમાં ગેસની ધીમી આંચે ગરમ કરો. તેમાં ગોળનો ભુક્કો નાખો.અને તે ગોળને હલાવતા રહો.
૪) ગોળ સાવ ઓગળી જાય અને હલકો થઇ ઉપર આવે એટલે તેમાં શિંગદાણાનો અધકચરો ભુક્કો નાખીને ઝડપથી ગોળ તથા શિંગના ભુક્કાને મિક્સ કરી દો.ગેસ ને બંધ કરી દો.
૫) ઘી લગાવેલી થાળીમાં શિંગપાકને (ગોળ અને શિંગના મિશ્રણને) એક સરખુ પાથરી દો. પાથરી દીધા બાદ તેના ચપ્પ...ુથી ચોરસ પીસ કરો.
૬) ૧ કલાક બાદ શિંગપાક બરાબર ઠરી જાય પછી કાપેલા પીસ અલગ કરીલો.
નોંધ: જો સરળતાથી પીસ ના નીકળે તો થાળીને સજેહ ગરમ કરવી.
Kaywords: શિંગપાક, Sing Pak Recipe in Gujarati, Shing Pak, Sing Paak, Mandavi Pak, Sing Sukhadi, Peanut Sukhadi, Singdana Pak, Peanut Burfi
For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
For Queen's KitchenRecipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
🙂 શિંગપાક ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.