Traditional To Trendy Recipes

Traditional To Trendy Recipes

Home All Recipes Find & Explore Participate About Us
Menu Home All Recipes Find & Explore Participate About Us

પૉપ્યુલર ગુજરાતી રેસીપી: May 2024

શીંગની ચીકીtestmaker

શીંગની ચીકી

By Sonal Pandya

વ્યંજન

બાટી

  30  |  2147 Views

રાજસ્થાની વાનગી: મુખ્ય ભોજન

બાટી

બનાવવામાં લાગતો સમય: ૩૦ થી ૪૦ મીનીટ

પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી

લેવલ ઓફ કુકીંગ: મધ્યમ

સર્વીગ: ૧૨ થી ૧૪ નંગ

સામગ્રી:

૭૫૦ ગ્રામ ઘઉંનો કરકરો લોટ
૧૦૦ ગ્રામ દહીં
૫ થી ૬ ટેબલ સ્પુન તેલ
સ્વાદ મુજબ મીઠું
૧ ટી સ્પુન પાપડીયો ખારો અથવા ખાવનો સોડા
૫૦૦ મીલી ઘી.
વધુ વાંચો

બનાવવાની પદ્ધતિ:

૧ ) એક વાસણમાં ઘઊંનો કરકરો લોટ લઈ તેમાં તેલ નાખીને લોટને બરાબર મસળી લો.

૨ ) તેલવાળા ઘઊંના લોટમાં પાપડીયો ખારો તથા મીઠું નાખીને બરાબર હલાવી લો.

૩ ) મિક્સ કરેલા ઘઊંના લોટમાં દહીં તથા થોડું ગરમ પાણી નાખીને કઠણ લોટ બાંધો.

૪ ) બાંધેલા લોટમાંથી ગોળ મધ્યમ કદના લાડુ વાળો અને અંગુઠાથી વચ્ચે થોડો દબાવી દો.

૫ ) તૈયાર કાચી બાટીને બાટીના કુકરમાં અથવા ઓવનમાં ધીમા તાપે આછા ગુલાબી થી બ્રાઉન રંગની થાય ત્યાં સુધી શેકો. થોડી થોડી વારે બાટીને ફેરવતા રહો. જેથી બાટી બધી બાજુથી એકસરખી શેકાય.

૬ ) એક તપેલીમાં બાટી ડુબે એટલુ ઘી ગરમ... કરો.

૭ ) ગરમ ઘી માં સારી રીતે શેકાયેલી બાટીને ૫ થી ૧૦ મીનીટ ઘીમાં ડુબાડી રાખો.

૮ ) તૈયાર બાટીને ગરમાગરમ દાળ અને લસણની ચટણી સાથે પીરસો.

દાળ બનાવવાની રીત


Kaywords: બાટી, Baati Recipe in Gujarati, Bati, Rajasthani Baati

For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

For Queen's Kitchen
Recipe by:
Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

મકાઇ બાટી

મકાઇ બાટી

લસણની ચટણી

લસણની ચટણી

ચાપડી ઉંધિયું (તાવો)

ચાપડી ઉંધિયું (તાવો)

દામડી ઢોકળા

દામડી ઢોકળા

લીલી તુવેરના ટોઠા

લીલી તુવેરના ટોઠા

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રેટિંગ અને રીવ્યુઝ:

વાનગી ને રેટિંગ આપો:

🙂 બાટી ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.

વાનગી વિશે તમારો અભિપ્રાય જણાવો: