રાજસ્થાની વાનગી: મુખ્ય ભોજન
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૩૦ થી ૪૦ મીનીટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: મધ્યમ
સર્વીગ: ૧૨ થી ૧૪ નંગ
૭૫૦ ગ્રામ ઘઉંનો કરકરો લોટ | |
૧૦૦ ગ્રામ દહીં | |
૫ થી ૬ ટેબલ સ્પુન તેલ | |
સ્વાદ મુજબ મીઠું | |
૧ ટી સ્પુન પાપડીયો ખારો અથવા ખાવનો સોડા | |
૫૦૦ મીલી ઘી. |
૧ ) એક વાસણમાં ઘઊંનો કરકરો લોટ લઈ તેમાં તેલ નાખીને લોટને બરાબર મસળી લો.
૨ ) તેલવાળા ઘઊંના લોટમાં પાપડીયો ખારો તથા મીઠું નાખીને બરાબર હલાવી લો.
૩ ) મિક્સ કરેલા ઘઊંના લોટમાં દહીં તથા થોડું ગરમ પાણી નાખીને કઠણ લોટ બાંધો.
૪ ) બાંધેલા લોટમાંથી ગોળ મધ્યમ કદના લાડુ વાળો અને અંગુઠાથી વચ્ચે થોડો દબાવી દો.
૫ ) તૈયાર કાચી બાટીને બાટીના કુકરમાં અથવા ઓવનમાં ધીમા તાપે આછા ગુલાબી થી બ્રાઉન રંગની થાય ત્યાં સુધી શેકો. થોડી થોડી વારે બાટીને ફેરવતા રહો. જેથી બાટી બધી બાજુથી એકસરખી શેકાય.
૭ ) ગરમ ઘી માં સારી રીતે શેકાયેલી બાટીને ૫ થી ૧૦ મીનીટ ઘીમાં ડુબાડી રાખો.
૮ ) તૈયાર બાટીને ગરમાગરમ દાળ અને લસણની ચટણી સાથે પીરસો.
Kaywords: બાટી, Baati Recipe in Gujarati, Bati, Rajasthani BaatiFor Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
For Queen's KitchenRecipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
🙂 બાટી ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.