ગુજરાતી વાનગી: ચટણી
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૫ થી ૧૦ મિનિટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ
સર્વીગ: ૧૦૦ થી ૧૫૦ ગ્રામ
૨૫ થી ૩૦ કળી ફોલેલું લસણ | |
૨ ટેબલ સ્પુન લાલ મરચાંનો પાવડર | |
૧/૪ ટી સ્પુન મીઠું | |
૧ ટેબલ સ્પુન ધાણા જીરૂ પાવડર | |
તેલ-૧૫ મીલી ગ્રામ (ચટણીને લીક્વીડ બનાવવી હોય તો) |
૧ ) ફોલેલી લસણની કળીને થોડી ખાંડી નાખો.
૨ ) ખાંડેલા લસણમાં મરચાં પાવડર, ધાણાજીરૂ પાવડર તથા સ્વાદ મુજબ મીઠું નાખીને બરાબર ખાંડી લેવુ અને એકરસ કરવુ. (બધી જવસ્તુ સાથે ભેગી કરી મિકસરમાં પણ પીસી શકાય)
૩ ) ચટણીને લીક્વીડ બનાવવા માટે, કાચુ કે ગરમ કરેલુ તેલ ચટણીમાં નાખી એકરસ કરો.
...Kaywords: લસણની ચટણી, Garlic Chutney Recipe in Gujarati, Lahsun Ki Chutney, Red Chilli Garlic Chutney, Lasun Chutney, Bellulli Chutney
For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
For Queen's KitchenRecipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
🙂 લસણની ચટણી ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.