સ્વીટ, ડેઝર્ટ, પુડિંગ વાનગી: પુડિંગ
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૪૦ થી ૫૦ મિનિટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ
સર્વીગ: ૪ થી ૫ વ્યક્તિ માટે
બ્રેડ ૪ થી૫ સ્લાઇઝ (કિનારી વગરની) | |
ખાંડ ૧૦ થી ૧૧ ટેબલ સ્પૂન | |
કસ્ટર્ડ પાઉડર (વેનીલા ફ્લેવર) | |
૨ ટેબલ સ્પૂન | |
દૂધ ૨૫૦ મિલી |
૧ ) સૌ પ્રથમ ૪ થી ૫ બ્રેડ ને સ્લાઇસ નાટુકડા કરી મિક્સર માં ક્રશ કરી એક તરફ રાખી દો.
૨ ) કસ્ટર્ડ પાઉડર ને થોડા પાણી માં મિક્સ કરી બરાબર હલાવી ઓગાડી લો.
૩ ) દૂધ માં ૪ થી ૫ ચમચી ખાંડ નાખી દૂધ ને ગેસ ની ધીમી આંચ પર ગરમ કરો,દૂધ ગરમ થઈ જાય ત્યાર બાદ કસ્ટર્ડ પાઉડર નું મિશ્રણ ઉમેરી ધીમે-ધીમે હલાવતા રહો અને દૂધ ઘટ્ટ થવા દો.
૪ ) દૂધ ઘટ્ટ થાય ત્યારે ગેસ બંધ કરી ઠંડુ થવા મૂકી દો.
૫ ) ઠંડા થયેલા દૂધ માં ક્રશ કરેલ બ્રેડ ને ઉમેરી સારી રીતે મિક્સ કરી મિશ્રણ તૈયાર કરી લો.
૬ ) એક વાસણ લો, વાસણ ના તડિયા માં કોરી ખાંડ લો અને ગેસ... ની ધીમી આંચ પર ગરમ કરો,ખાંડ ની ઘટ્ટ ચાસણી ( બ્રાઉન કલર ની થાય ત્યાં સુધી ગરમ કરો)બનાવી લો અને કેક પેન માં ચાસણી ને પાથરી દો.
૭ ) કેક પેન માં તૈયાર કરેલા બ્રેડ ના મિશ્રણ ને ધીમે- ધીમે હલાવ્યા વગર કાળજી થી રેડી દો.
૮ ) એક મોત વાસણ માં પાણી ભરી સ્ટેન્ડ મૂકી કેક પેન ને સ્ટીમ કરવા ૨૦ થી ૨૫ મિનિટ માટે રાખી દો.
૯ ) તૈયાર થઈ ગયેલા પુડિંગ ને ઉલટાવી ને બીજા વાસણ માં કાઢી લો.
૧૦ ) ત્યારબાદ પુડિંગ ને ફ્રીઝ માં ઠંડુ કરવા રાખી દો.
નોંધ:- પુડિંગ ને ફીઝ માં રાખવું , એક દિવસ થી વધારે ઉપયોગ માં લઈ શકાઈ નહીં .
Kaywords: બ્રેડ પુડિંગ, Bread Pudding Recipe in Gujarati, Homemade Bread Pudding
For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
For Queen's KitchenRecipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
🙂 બ્રેડ પુડિંગ ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.