ફરાળી, ફ્યુઝન વાનગી: મિષ્ટાન
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૧૫ થી ૨૦ મિનિટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ
સર્વીગ: ૪ થી ૫ વ્યક્તિ માટે
૨૦૦ ગ્રામ તાજુ કોપરુ | |
૧૫૦ ગ્રામ ખાંડ | |
૫૦ ગ્રામ મોળુ તાજુ માખણ | |
૧ ટેબલ સ્પૂન ચારોળી | |
૧ લિટર ફેટવાળુ દૂધ | |
૮ થી ૧૦ તાંતણા કેસ (નાખવું હોય તો) |
૧ ) એક તપેલીમાં માખણ લગાવી દૂધને ઉકળવા મુકો. અને ચારોળીને પાણીમાં પલાળી લો.
૨ ) દૂધને હલાવતા રહો જેથી ચોટી ન જાય.
૩ ) તાજા કોપરાને જીણું છીણી લો.
૪ ) કોપરાના જીણા છીણને ઉકળતા દૂધમાં નાખીને ઉકાળો.
૫ ) દૂધ ઘટ્ટ થવા આવે એટલે તેમાં ખાંડ, માખણ નાખીને એકરસ કરો. અને હલાવી લો.
૭ ) પુડિંગ ઠરી જાય એટલે તેમાં ચારોળી નાખો.
૮ ) ચારોળી નાખ્યા પછી પુડિંગને ફ્રિઝમાં ૧ થી ૧.૩૦ કલાક ઠંડુ થવા મુકો. નારિયેળનું પુડિંગ તૈયાર
નોંધ:
- પુડિં...ગમાં કેસર નાખવું હોય તો ૧/૨ વાટકી દૂધમાં કેસરના તાંતણાને ૧૦ થી ૧૫ મિનિટ પલાળી સ્ટેપ-૧ માં ઉકળતા દૂધમાં નાખી દેવું.
- પુડિંગને જો વધારે ઠંડુ ખાવુ હોય તો ફિર્ઝમાં વધારે વાર રાખી શકાય.
For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
For Queen's KitchenRecipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya
🙂 કોકોનટ પુડિંગ ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.