Traditional To Trendy Recipes

Traditional To Trendy Recipes

Home All Recipes Find & Explore Participate About Us
Menu Home All Recipes Find & Explore Participate About Us

પૉપ્યુલર ગુજરાતી રેસીપી: May 2024

શીંગની ચીકીtestmaker

શીંગની ચીકી

By Sonal Pandya

વ્યંજન

મરાઠી મસાલા ભાત

  36  |  2212 Views

મહારાષ્ટ્રીયન વાનગી: નાસ્તો, મુખ્ય ભોજન

મરાઠી મસાલા ભાત

બનાવવામાં લાગતો સમય: ૧૦ થી ૧૫ મિનિટ

પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી

લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ

સર્વીગ: ૪ થી ૫ વ્યકિત માટે

સામગ્રી:

૨૦૦ ગ્રામ ચોખા
૧ મધ્યમ કદનું બટાકુ
૨૫ થી૩૦ ગ્રામ લીલા વટાણા
૧ મધ્યમ કદની ડુંગળી
૧ ગાજર
૧ ટેબલ સ્પૂન તેલ
૧/૨ ટેબલ સ્પૂન રાઈ
૫થી૭ નંગ કઠી પતા (મીઠો લીમડો)
૩થી૪ કળી લસળ પીસેલું
૧થી૨ લીલા મરચાં
મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
૧/૨ ટેબલ સ્પૂન હળદર
૧/૪ ટેબલ સ્પૂન મરચાનો પાવડર
વધુ સામગ્રી વાંચો
વાનગીકાર / Recipe By
testmaker

Purvangi Dave

Housewife
વધુ વાંચો

બનાવવાની પદ્ધતિ:

૧) બટાકા, ડુગળી, ગાજર, લીલા મરચાના નાના ટુકડા કરો.

૨) એક વાસણમાં ૧ એબલ સ્પૂન તેલ લઈ તેમાં રાઈ તથા મીઠાલીમડાના પતા, પીસેલું લસણ, લીલા મરચાના ટુકડા નાખો. આ બધી જ વસ્તુઓ બ્રાઉન કલરની થાય, પછી તેમાં બધા જ સમારેલા શાક નાખી બરાબર સાતળો.

૩) તેમાં ધોયેલા ચોખા ઉમેરો અને બરાબર હલાવો. તેમાં ૨૦૦ થી૨૫૦ ગ્રામ પાણી નાખો.

૪) તેમાં સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું, ૧/૪ ટેબલ સ્પૂન મરચાનો પાવડર, ૧/૨ ટેબલ સ્પૂન હળદર નાખો અને સારી રીતે હલાવી લો. મધ્યમ ગેસે ગરમ મુકો.

૫) બધી જ વસ્તુ બરાબર ચડી જાય પછી તેને ગેસ પરથી ઉતારી લો.

૬) મસાલા ભાત તૈયાર. ત...ેને દહીં સાથે પીરસો.

Kaywords: મરાઠી મસાલા ભાત, Maharashtrian Masala Bhaath Recipe in Gujarati, Marathi Masala Rice, Masala Bhaat, Masale Bhat, Masala Rice, Masala Bhaath

વાનગીકાર / Recipe By
testmaker

Purvangi Dave

Housewife

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

મિસળ પાવ

મિસળ પાવ

વઘારેલી ખીચડી  (તુવેરદાળની)

વઘારેલી ખીચડી (તુવેરદાળની)

વટાણા પુરી અને બટાકાનું રસાવાળું શાક

વટાણા પુરી અને બટાકાનું રસાવાળું શાક

લીલવા કચોરી

લીલવા કચોરી

લીલી તુવેરના ટોઠા

લીલી તુવેરના ટોઠા

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રેટિંગ અને રીવ્યુઝ:

વાનગી ને રેટિંગ આપો:

🙂 મરાઠી મસાલા ભાત ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.

વાનગી વિશે તમારો અભિપ્રાય જણાવો: