Traditional To Trendy Recipes

Traditional To Trendy Recipes

Home All Recipes Find & Explore Participate About Us
Menu Home All Recipes Find & Explore Participate About Us

પૉપ્યુલર ગુજરાતી રેસીપી: May 2024

શીંગની ચીકીtestmaker

શીંગની ચીકી

By Sonal Pandya

વ્યંજન

વરાની દાળ

  19  |  2403 Views

ગુજરાતી વાનગી: મુખ્ય ભોજન

વરાની દાળ

બનાવવામાં લાગતો સમય: ૧૫ થી ૨૦ મિનિટ

પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: ૧૫ મિનિટ

લેવલ ઓફ કુકીંગ: મધ્યમ

સર્વીગ: ૮ થી ૧૦ વ્યક્તિ માટે

સામગ્રી:

૧૫૦ ગ્રામ તુવેરદાળ
તુવેરદાળ બાફવા માટે પાણી
૩ ટેબલ સ્પુન આદુ મરચાની પેસ્ટ
૧ (આખા)લીંબુનો રસ. ૫) ૧૦૦ ગ્રામ લાલ ટમેટા
૧ ટેબલ સ્પુન રાઇ
૧/૨ ટેબલ સ્પુન મેથી
૧/૨ ટેબલ સ્પુન હિંગ
૨ થી ૩ નંગ લાલ આખા સુકા મરચાં ૧૦) ૨૫ ગ્રામ ગોળ
૧/૨ ટેબલ સ્પુન લાલ મરચાનો પાવડર
૧ ટેબલ સ્પુન હળદર
૨ ટેબલ સ્પુન ધાણાજીરું પાવડર
૧ ટેબલ સ્પુન જીણી સમારેલી કોથમીર
૨ ટેબલ સ્પુન કાચા શિંગદાણા (નાખવા હોય તો)
સ્વાદ મુજબ મીઠું
૧ ટેબલ સ્પુન ગરમ મસાલો
૨ ટેબલ સ્પુન વધાર માટે તેલ
૩૦૦ મિલી દાળ બનાવવા માટે પાણી
વધુ સામગ્રી વાંચો
વધુ વાંચો

બનાવવાની પદ્ધતિ:

૧) સૌપ્રથમ તુવેરદાળને ગરમ પાણીમાં ૧૫ મિનિટ પલાળી રાખો. ત્યારબાદ તેને સારી રીતે ધોઇ લો.

૨) પછી તુવેરદાળને પાણી નાખીને કુકરમાં બાફી લો.

૩) દાળ બફાઇ ગયા બાદ તેને એક મોટા વાસણમાં કાઢીને અંદર અંદાજે ૩૦૦ ગ્રામ જેટલું પાણી ઉમેરીને જેરી લો.દાળ ને પાણીને એક રસ કરો.

૪) પછી એકરસ કરેલી તુવેરની દાળમાં સ્વાદ મુજબ મીઠું, એક લીબુંનો રસ,૧ ટેબલ સ્પુન હળદર,૧૦૦ ગ્રામ જીણા સમારેલા ટમેટા, ૩ ટેબલ સ્પુન આદુ મરચાંની પેસ્ટ, ૨૫ ગ્રામ ગોળ,૨ ટેબલ સ્પુન ધાણાજીરાનો પાવડર, ૧ ટેબલ સ્પુન જીણી સમારેલી કોથમીર,૨ ટેબલ સ્પુન કાચા શીંગદાણા, ૧ ટેબલ સ્પુન ગરમ મસાલો, આ બધી જ વસ્તુઓ... તે એકરસ કરેલી તુવેરદાળમાં નાખીને એક ચમચાથી બરાબર હલાવી લો.અને એક તરફ રાખો.

૫) વધાર માટે:- પછી એક વાસણમાં વધાર માટે ૨ ટેબલ સ્પુન તેલ લો. તેમાં ૧ ટેબલ સ્પુન રાઇ,૧/૨ ટેબલ સ્પુન મેથી,૧/૨ ટેબલ સ્પુન હિંગ નાખો. અને તેને ગેસની ધીમી આંચે મુકો.રાઇ તતડી જાય અને વધાર આવી જાય પછી તેમાં સુકા લાલ મરચાંના ટુકડા કરીને નાખો. ગેસને બંધ કરી દો.

૬) આવેલા વધારને એકરસ મસાલાવાળી તુવેરદાળમાં નાખો. પછી તુવેરદાળને ગેસની મધ્યમ આંચ પર ૧૦ થી ૧૫ મિનિટ ઉકાળો.અને દાળને થોડી ઘટ્ટ થવા દો.ગેસને બંધ કરી દો.

નોંધ: ખટાશ માટે આંબલી પણ નાખી શકાય.આંબલી નાખવી હોય તો તેને ૧૦ મિનિટ અલગથી પાણીમાં પલાળીને નાખવી.

Kaywords: વરાની દાળ, પ્રસંગની દાળ, Gujarati Vara Dal Recipe in Gujarati, Wedding Style Gujarati Dal, Vara ni daal

For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

For Queen's Kitchen
Recipe by:
Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

ખાંડવી

ખાંડવી

લીલવા કચોરી

લીલવા કચોરી

લીલી તુવેરના ટોઠા

લીલી તુવેરના ટોઠા

ચાપડી ઉંધિયું (તાવો)

ચાપડી ઉંધિયું (તાવો)

વટાણા પુરી અને બટાકાનું રસાવાળું શાક

વટાણા પુરી અને બટાકાનું રસાવાળું શાક

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રેટિંગ અને રીવ્યુઝ:

વાનગી ને રેટિંગ આપો:

🙂 વરાની દાળ ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.

વાનગી વિશે તમારો અભિપ્રાય જણાવો: