Traditional To Trendy Recipes

Traditional To Trendy Recipes

Home All Recipes Find & Explore Participate About Us
Menu Home All Recipes Find & Explore Participate About Us

પૉપ્યુલર ગુજરાતી રેસીપી: Nov 2024

શાહી બિરંજtestmaker

શાહી બિરંજ

By Hema Prahlad Nayak

વ્યંજન

કઠોળના ટાકોઝ

  30  |  2179 Views

ફ્યૂઝન વાનગી: નાસ્તો

કઠોળના ટાકોઝ

બનાવવામાં લાગતો સમય: ૩૦ થી ૩૫ મિનિટ

પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: ૭ થી ૮ કલાક

લેવલ ઓફ કુકીંગ: સરળ

સર્વીગ: ૧૨ થી ૧૫ નંગ

સામગ્રી:

૧૫૦ ગ્રામ મગ
૫૦ ગ્રામ દેશી ચણા
૫૦ ગ્રામ છોલે
૫૦ ગ્રામ વટાણાં
૫૦ગ્રામ રાજમા
૫૦ ગ્રામ ચોળા
૧૦ થી ૧૫ લસણ ની ફોળેલ કળી
૦ ગ્રામ ડુંગળી
૧ ટેબલ સ્પૂન હિંગ
૨ ટેબલસ્પૂન જીરું
૨૫૦ ગ્રામ ટામેટાં
૨ ટેબલસ્પૂન તેલ વઘાર માટે
૧ ટેબલ સ્પૂન ધાણાજીરું
૧ ટી સ્પૂન હળદર
સ્વાદ મુજબ મીઠું
૧ / ૧.૫ ટી સ્પૂન લાલમરછું પાઉડર
૧ થી ૧.૫ ટી સ્પૂન આદું-મરચાં ની પેસ્ટ
૨૦ ગ્રામ કોથમીર
૧ ટી સ્પૂન ગરમ મસાલો
૧૦૦ગ્રામ મકાઇ નો લોટ
૧૦૦ ગ્રામ ચોખા નો લોટ
૧૦૦ ગ્રામ મેંદા નો લોટ
૧ ટી સ્પૂન અજમો
તેલ વઘાર માટે તથા પૂરી તળાવ માટે
વધુ સામગ્રી વાંચો
વધુ વાંચો

બનાવવાની પદ્ધતિ:

૧ ) પૂર્વતૈયારી : મગ, ચણા, છોલે, રાજમા, વટાણા, ચોળા (બધા જ કઠોળ) ને સારી રીતે ધોઈ ને હુંફાળા પાણી માં ૭ થી ૮ કલાક માટે પલાળી દો.

૨ ) ૭ થી ૮ કલાક બાદ પલાળેલ બધાજ કઠોળને કુંકુરમાં બાફી લો ( કુકરની ૨ સિટી વગાડવી, કઠોળને અધકચરું જ બાફવું)

૩ ) ડુંગળી લસણ તેમજ ટમેટાંને ઝીણા સમારીલો.

૪ ) એક પેનને ગેસની મધ્યમ આંચ પર ગરમ મૂકો ત્યારબાદ તેમાં તેલ ગરમ મૂકો,તેલ ગરમ થઈ ગયા બાદ તેમાં જીરું અને હિંગ નાખી વઘાર કરો,વઘાર આવી ગયા બાદ તેમાં ઝીણા સમારેલ દૂનળી,ટામેટાં તેમજ લસણ ઉમેરી સાતડી લો-આછા બ્રાઉન રંગ ના બંર ત્યાંસુધી સાતળી લો ત્યારબાદ તેમાં હળદર,ધ...ાણાજીરું,લાલ મરચાં નો પાઉડર,આદું-મરચાં ની પેસ્ટ ઉમેરી ૧ થી ૨ મિનિટ માટે રહવા દો ત્યારબાદ તેમાં અધકચરા બાફેલા કઠોળ ઉમેરી સ્વાદ મુજબ મીઠું ઉમેરી સરખું હલાવે લો એકરસ કરી લો.ત્યારબાદ તેમાં ગરમ મસાલો,તેમજ કોથમીર ઉમેરી હલાવી લો ૫ થી ૧૦ મિનિટ ગેસ ની મધ્યમ આંચ પર રહવા દો ત્યારબાદ તેને એક તરફ ઢાંકી ને રાખી દો.

૫ ) એક વાસણ માં ચોખા નો લોટ, મકાઇ નો લોટ,તેમજ મેંદા નો લોટ લો તેમાં સ્વાદ મુજબ મીઠું,૧ ટેબલ અપૂન જીરું,૧ ટી સ્પૂન અજમો ઉમેરી મિક્સ કરી લોટ બાંધી લો.( પૂરી ના લોટ જેવો લોર બાંધવો)અને લોટ ને ઢાંકી એક તરફ રાખી દો.

૬ ) ગેસ ની મધ્યાં આંચ પર એક પેન માં તેલ ગરમ મૂકો( તળવા માટે)

૭ ) બાંધેલ લોટ માંથી પૂરી વણી લો.

૮ ) ગરમ તેલ માં પૂરી ને તળવા માટે મૂકો પૂરી હલહ આડાઈ જાય ઈત્યરે તેને તેલ માં જ અથવા બહાર કાઢી બે સરખા ભાગગ પડે તેમ છીપયા વડે વાંચી થી વાળી લો અને ફરી થી તેલ માં તળવા માટે મૂકી દો પૂરી ની આછા બ્રાઉન રંગ ને તેમ જ કડક તળવી. પૂરી ને તળી ને એક પલટી માં કાઢી લો. તકોઝ તૈયાર.

૯ ) તૈયાર કરેલ તકોઝ માં એક તરફ રાખેલ કઠોળ નું પૂરણ ભરી દો અને તેના પર થોડું ચીઝ ખમણી ની ભભરાવી દો. તૈયાર છે સ્વાદિષ્ટ તકોઝ.

નોંધ:- કઠોળ ને ફણગાવી ને પણ ઉપયોગ માં લઈ શકાઈ.
ખટાશ માટે આમચૂર પાઉડર પણ લઈ શકાઈ.
કઠોળ ના પુરંણ માં કોથમીર સાથે સુકવેલ ફૂદીના ના પાન નો ભુક્કો કરી ને પણ ઉમેરી શકાઇ.

Kaywords: કઠોળના ટાકોઝ, Bean Tacos Recipe in Gujarati, Vegetarian Bean Tacos, Desi Tacos

For Queen's Kitchen, Recipe by: Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

For Queen's Kitchen
Recipe by:
Dr. Ranna Pandya, Ishita Pandya

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

ઘઉંનો ડાયેટ ચેવડો

ઘઉંનો ડાયેટ ચેવડો

મિક્સ બિન ચાટ

મિક્સ બિન ચાટ

સાત ધાનનો ખીચડો

સાત ધાનનો ખીચડો

ઘઉંનો ગળ્યો ખીચડો

ઘઉંનો ગળ્યો ખીચડો

મકાઈ નો ખીચડો

મકાઈ નો ખીચડો

હોમમેડ બર્ગર

હોમમેડ બર્ગર

તમને આ વાનગીઓ પણ ગમશે

રેટિંગ અને રીવ્યુઝ:

વાનગી ને રેટિંગ આપો:

🙂 કઠોળના ટાકોઝ ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.

વાનગી વિશે તમારો અભિપ્રાય જણાવો: