ફ્યુઝન વાનગી: નાસ્તો, મિષ્ટાન, ફરસાણ
FIRST PLACE WINNER OF QUEEN'S KITCHEN RECIPE COMPETITION 2016
બનાવવામાં લાગતો સમય: ૩૦ થી ૪૦ મિનિટ
પુર્વતૈયારીમાં લાગતો સમય: નથી જરૂરી
લેવલ ઓફ કુકીંગ: મધ્યમ
સર્વીગ: ૧૫ થી ૨૦ નંગ
૧) મેંદો, બેકિંગ પાવડર તથા ૧ ટેબલસ્પૂન દળેલી ખાંડને મીક્ષ કરી ચાળી લેવી. તેનો કઠણ કણક બાંધવો.
૨) ખજૂરના ઠળિયા કાઢી તેને મીક્ષરમાં ક્રશ કરવું તેમાં એલચી તથા સૂંઠ પાવડર મીક્ષ કરી ગોળ લુવા બનાવવા.
૩) પનીર, કોર્નફ્લોર તથા ૧ ટેબલસ્પૂન ખાંડ મીક્ષ કરી તેના લુવા બનાવવા.
૪) પાટલા પર પ્લાસ્ટિક પાથરી મેંદાના કણકમાંથી ગોળ રોટલા બનાવવો.
૫) પ્લાસ્ટિક પાથરી તેના પર પહેલા મેંદાનો રોટલો મુકવો તેના પર ડ્રાયફુટ પાવડર પાથરવો તેજ રીતે પનીરનો રોટલો મુકી ડ્રાયફુટ પાવડર પાથરવો.
૬) ત્રેણે રોટલાના થર તૈયાર કરી તેના ઉપર ધીમા હાથે વેલણથી વણી ...લેવું.
૭) હવે નીચેનું પ્લાસ્ટિક ગોળ વાળતા જ રોટલો રોલ વાળનો રોલ ફીટ વાળી તૈયાર થાય એટલે તેના પીસ કરી લેવા.
૮) ગ્રીસ કરેલી ટ્રેમાં ગોઠવવા પ્રિહિટ ઓવનમાં ૨૦૦ ડીગ્રીએ ૧૫ મિનિટ બેક કરવા મુકવું.
૯) “ખજૂર-પનીરની ભાખરવડી” તૈયાર થશે તેને સર્વિંગ ટ્રેમાં ગોઠવી ખાંડના પાવડરને સ્પ્રિંક્લ કરી સર્વ કરવી.
Please Note : This recipe is not subject to queenskitchen.in team. It is prepared by "Sadhana Parmar", who is the proud winner of cooking competition held by queenskitchen.in. It is to be noted that queenskitchen.in team has only translated the submitted recipe and photographed it for visual aid on the website.
Kaywords: ખજૂર પનીરની ભાખરવડી, Khajur Paneer Bhakharwadi Recipe in Gujarati, Khajur Paneer Bhakarwadi, Bhakarwadi
🙂 ખજૂર પનીરની ભાખરવડી ને રેટિંગ આપવા બદલ આભાર.
❝Perfect healthy fusion recipe, perfectly explained and written. Image represents dish very deliciously ????. Definitely going to try at home.❞ by Reema Shah on 04-06-2022 09:06 PM